Các đội bóng Serie A bắt đầu tập luyện trở lại từ đầu tháng 5 tới

Sau khi Italy bắt đầu bước vào giai đoạn tiếp theo của kế hoạch phong tỏa do dịch bệnh COVID-19, các đội bóng Serie A bắt đầu được quay trở lại tập luyện từ đầu tháng 5.

Giới chức Italy đang chuẩn bị công bố chi tiết về giai đoạn tiếp theo của kế hoạch phong tỏa do dịch bệnh COVID-19, trong bối cảnh tốc độ lây lan có dấu hiệu giảm dần.

Theo kế hoạch này, các cầu thủ thi đấu tại Serie A sẽ bắt đầu được tập luyện đơn lẻ từ ngày 4/5. Sau đó, các câu lạc bộ sẽ được phép tập toàn đội từ ngày 18/5.

Nếu tình hình dịch bệnh không đáng lo ngại, Serie A sẽ thi đấu trở lại trong khoảng thời gian từ ngày 27/5-6/2 và sẽ kết thúc vào cuối tháng 7.

Serie A là giải bóng đá lớn đầu tiên trên thế giới phải ngừng thi đấu, sau khi các cầu thủ Paulo Dybala, Daniele Rugani và Blaise Matuidi của Juventus trở thành nạn nhân của dịch COVID-19.

Theo tờ Corriere dello Sport, bắt đầu từ ngày 5/4, Thủ tướng Giuseppe Conte sẽ cho phép nối lại các hoạt động tập luyện và thi đấu thể thao (cả chuyên nghiệp và không chuyên) được Ủy ban Olympic Italy (CONI) công nhận.

Tuy nhiên, các hoạt động này vẫn phải tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội và tránh tụ tập đông người. Bộ trưởng Thể thao Vincenzo Spadafora sẽ phối hợp cùng các chuyên gia để tính toán phương án tối ưu nhất dành cho giải Serie A./.

(Vietnam+)