Campuchia: Gan 1.000 ca mac lien quan Người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hậu quả do “sự cố cộng đồng ngày 20/2” làm bùng phát làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ ba tại Campuchia chưa có dấu hiệu dừng lại, khi Bộ Y tế Campuchia vừa thông báo có thêm 75 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 liên quan đến sự kiện trên lên 999 ca và thêm một tỉnh có người mắc bệnh.

Kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy có 50 người ở Phnom Penh dương tính với virus SARS-CoV-2, mức cao nhất trong ngày được ghi nhận ở thủ đô của Campuchia kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát cách đây hơn một năm, trong đó có 45 người Campuchia và năm người Trung Quốc.

Trong khi đó, tại tỉnh Kandal nằm sát Phnom Penh cũng có 22 ca mắc mới đều là người Campuchia ở làng Prek Seung (huyện Koh Thom), cùng địa điểm với 64 ca được thông báo hôm 16/3.

[COVID-19: Campuchia lần đầu tiên ghi nhận số lây nhiễm mới vượt 100 ca]

Theo Bộ Y tế Campuchia, ca dương tính đầu tiên liên quan đến “sự cố cộng đồng ngày 20/2” tại tỉnh Takeo là một công nhân vệ sinh từng đến Phnom Penh ngày 13/3 vừa qua.

Như vậy, kể từ đầu mùa dịch đến sáng nay, tại Campuchia có tổng cộng 1.505 ca mắc COVID-19 và riêng trong sáng 17/3 có thêm 22 người hồi phục, nâng tổng số người khỏi bệnh lên 840 người.

Trên trang Facebook cá nhân chính thức, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen bày tỏ sự cảm kích và biết ơn sâu sắc đối với tất cả lực lượng y tế tình nguyện đã tham gia tích cực vào cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 trên cả nước.

Ông Hun Sen cảm ơn tất cả các nhóm y tế tình nguyện đã đóng góp cả thể chất và tinh thần để giữ gìn mạng sống của người dân dù họ biết rằng dịch bệnh này là "kẻ giết người giấu mặt."

Thủ tướng Campuchia một lần nữa kêu gọi người dân tuân thủ chặt chẽ các quy định y tế về phòng chống dịch COVID-19./.

Trang Nhung (TTXVN/Vietnam+)