Campuchia keo dai cac bien phap han che tai thu do them 14 ngay hinh anh 1Người dân xếp hàng chờ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính quyền thủ đô Phnom Penh của Campuchia vừa ra quyết định kéo dài các biện pháp hành chính và ngừng các hoạt động có rủi ro lây nhiễm COVID-19 ở mức cao thêm 14 ngày, từ ngày 9/9-23/9 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, các cơ sở giáo dục công và tư chưa được mở cửa trở lại; các hình thức kinh doanh câu lạc bộ như karaoke, quán bar, sàn nhảy, vườn bia, sòng bạc vẫn phải đóng cửa; khu sinh thái, bảo tàng, khu vui chơi, mát xa, xông hơi, phòng gym, trung tâm thể thao tiếp tục ngừng hoạt động và việc tụ tập đông người uống bia rượu bị cấm.

Hãng thông tấn quốc gia Campuchia (AKP) ngày 9/9 dẫn thông cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Campuchia về sự chuẩn bị và phản ứng của nước này trước diễn biến tiếp theo của đại dịch COVID-19.

Thông cáo trên đánh giá Campuchia đang trong giai đoạn mới của đại dịch, với số ca nhiễm COVID-19 giảm vài tuần trở lại đây và độ phủ vaccine ở mức cao. Chính phủ Campuchia đã khởi động lại chiến lược chống COVID-19 tập trung ngăn chặn lây nhiễm, giảm tối thiểu gián đoạn hoạt động và bảo vệ người dân.

[Indonesia đặt mục tiêu tiêm 2,5 triệu liều vaccine mỗi ngày]

Bộ Y tế Campuchia ngày 9/9 xác nhận tổng số ca tử vong vì dịch COVID-19 tại nước này đã vượt mốc 2.000 người khi 24 giờ qua có thêm 200 người tử vong.

Bộ Y tế cũng thông báo có thêm 589 ca mắc COVID-19, trong đó có 148 ca nhập cảnh và 441 ca lây nhiễm cộng đồng, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Campuchia kể từ đầu mùa dịch đến nay lên 97.525 ca. 

Trong mấy ngày gần đây tổng số ca nhiễm biến thể Delta được phát hiện tại Campuchia đã tăng lên 3.323 ca tại hầu khắp các tỉnh, thành trên cả nước./.

Trang Nhung (TTXVN/Vietnam+)