Campuchia phong tỏa tỉnh Preah Sihanouk để ngăn lây lan dịch bệnh

Thủ tướng Hun Sen khẳng định giao thông đã bị phong tỏa, mọi người không được phép rời khỏi tỉnh Preah Sihanouk, nhưng việc vận chuyển hàng hóa ra vào tỉnh vẫn diễn ra bình thường như trước.
Campuchia phong tỏa tỉnh Preah Sihanouk để ngăn lây lan dịch bệnh ảnh 1Nhiều địa điểm thành phố Sihanoukville bị phong tỏa để phòng dịch COVID-19 lây lan. (Ảnh: Trần Long/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, trong thông điệp đặc biệt vào đêm 3/3, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã trực tiếp lệnh cho giới chức phải có biện pháp ngăn chặn bất kỳ ai rời khỏi tỉnh Preah Sihanouk. 

Biện pháp này nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 từ tỉnh Preah Sihanouk sang các khu vực khác.

Thủ tướng Hun Sen cũng kêu gọi tăng cường tiêm phòng cho cả quan chức chính phủ và người dân. Theo đó, Chính phủ Hoàng gia sẽ gửi bổ sung thêm các loại vắcxin ngừa COVID-19 tới tỉnh Preah Sihanouk vào ngày 4/3, bao gồm cả vắcxin của các hãng dược phẩm Sinofam và AstraZenica.

[Campuchia cách ly hơn 10.000 người ở thủ đô Phnom Penh]

Trong thông điệp này, Thủ tướng Hun Sen khẳng định giao thông đã bị phong tỏa, mọi người không được phép rời khỏi tỉnh Preah Sihanouk, nhưng việc vận chuyển hàng hóa ra vào tỉnh Preah Sihanouk vẫn diễn ra bình thường như trước.

Chính quyền tỉnh Preah Sihanouk cho biết tính đến 12h00 đêm ngày 3/3, các nhân viên y tế đã lấy tổng số 9.970 mẫu, trong đó 71 mẫu đã có kết quả dương tính với virus, gồm 60 công dân Trung Quốc, 5 nữ công dân Việt Nam và 6 công dân Campuchia.

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, tính đến sáng 4/3, số ca mắc COVID-19 vừa phát hiện liên quan tới “Sự kiện lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2” là 31 trường hợp, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Campuchia lên con số 909./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục