Campuchia: Số ca mắc mới tăng, Phnom Penh xem xét tái lập Khu vực Đỏ

Ngày 12/6, Bộ Y tế Campuchia xác nhận nước này có thêm 638 ca mắc mới COVID-19 (trong đó có 44 ca nhập cảnh) trong 24 giờ qua, cao hơn số ca phục hồi (605 ca) và có 9 người tử vong.
Campuchia: Số ca mắc mới tăng, Phnom Penh xem xét tái lập Khu vực Đỏ ảnh 1Người dân xếp hàng chờ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia, ngày 31/5/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 12/6, báo Khmer Times dẫn nguồn từ chính quyền thủ đô Phnom Penh tối qua cho biết nếu tỷ lệ ca mắc mới COVID-19 tiếp tục tăng, thủ đô có thể tái áp đặt việc phân chia khu vực theo màu đỏ, vàng đậm và vàng để ngăn chặn dịch bệnh.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, cùng với thông báo trên, chính quyền Phnom Penh cũng đưa ra hướng dẫn bổ sung về siết chặt các biện pháp hành chính đối với các hoạt động nghề nghiệp và kinh doanh, tụ tập cá nhân hoặc hội họp trong thành phố.

Cũng trong tối 11/6, Bộ Thông tin Campuchia đã đưa ra cảnh báo về các khu vực đặc biệt ở Phnom Penh có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 ở mức cao.

Bộ trên chỉ ra vòng tròn đỏ - nơi có mức độ lây nhiễm COVID-19 nghiêm trọng - để người dân thận trọng, phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và rửa tay thường xuyên.

Nếu có bất cứ triệu chứng nào của bệnh COVID-19 như sốt, ho, hắt hơi, đau họng hoặc khó thở phải đi xét nghiệm ngay.

[Campuchia thêm nhiều ca mới, phát hiện ổ dịch lớn tại một nhà máy]

Những địa điểm được liệt kê bao gồm các khu vực Chom Chao 1, Kakap 1, Chom Chao 2, Chom Chao 3 (quận Por Sen Chey); Steung Meanchey 3, Boeung Tumpun 2, Steung Meanchey 2 (quận Meanchey); Toul Sangke 1, Russey Keo, Kilometer 6, Toul Sangke 2 (quận Russey Keo) và một số khu vực thuộc các quận Dangkor, Sen Sok, Chroy Changva, Kambol, Daun Penh, Toul Kork và Chbar Ampov.

Ngày 12/6, Bộ Y tế Campuchia ra thông cáo xác nhận dịch COVID-19 tại nước này tiếp tục diễn biến phức tạp khi có thêm 638 ca mắc mới COVID-19 (trong đó có 44 ca nhập cảnh) trong 24 giờ qua, cao hơn số ca phục hồi (605 ca) và có 9 người tử vong.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Campuchia ghi nhận tổng cộng 37.959 ca mắc COVID-19, trong đó có 31.222 người khỏi bệnh và 320 người tử vong.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia Mam Bun Heng gửi công văn đến lãnh đạo các tỉnh, thành phố để nhắc nhở cần giám sát chặt chẽ việc thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19 đối với tất cả những người nhập cảnh vào Campuchia bằng đường bộ, đường không và đường thủy.

Nếu phát hiện ca dương tính với COVID-19, cần chuyển bệnh nhân tới bệnh viện để điều trị và những người đi cùng phải cách ly tại trung tâm đủ 14 ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục