Hàn Quốc huy động tàu hải quân phục vụ tiêm vaccine ngừa COVID-19

Lực lượng hải quân đã tiến hành một cuộc diễn tập với các nhà chức trách ở thành phố Mokpo trước khi bắt đầu tiêm vaccine cho 638 cư dân trên đảo từ 30 tuổi trở lên, dự kiến bắt đầu từ ngày 14/6.
Hàn Quốc huy động tàu hải quân phục vụ tiêm vaccine ngừa COVID-19 ảnh 1Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 29/4/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 11/6, Quân đội Hàn Quốc cho biết hàng trăm người dân trên các hòn đảo ngoài khơi phía Nam nước này sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trên một tàu hải quân trong tháng Sáu.

Lực lượng hải quân đã tiến hành một cuộc diễn tập với các nhà chức trách ở thành phố Mokpo trước khi bắt đầu tiêm vaccine Janssen ngừa COVID-19 cho 638 cư dân trên đảo từ 30 tuổi trở lên, dự kiến bắt đầu từ ngày 14/6 tới.

[Dịch COVID-19: Hàn Quốc gia hạn quy định giãn cách xã hội thêm 3 tuần]

Tàu huấn luyện Hansando có trọng tải 4.500 tấn, một số thuyền hơi cùng với 5 nhân viên y tế của lực lượng hải quân sẽ tham gia phục vụ hoạt động tiêm chủng.

Các cơ quan y tế Hàn Quốc đã chỉ định tàu hải quân làm trung tâm tiêm chủng vaccine tạm thời và thành lập đội đặc nhiệm của Chính phủ để giám sát hoạt động này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục