Can canh bo khung xuong may co gia 'beo' 93.000 USD hinh anh 1Khung xương máy Skeletonics phiên bản thương mại. (Nguồn: Japan Times)

Nếu mơ ước lớn nhất của bạn là có ngày được khoác lên mình một bộ xương máy, giống kiểu như của Người sắt trong bộ phim bom tấn cùng tên, thì hãy tìm tới Nhật Bản.

Một công ty Nhật đang rao bán bộ xương máy như thế chỉ với giá "bèo" 10 triệu yen (93.000 USD). Khung xương này, mang tên Skeletonics, thực tế đã xuất hiện từ năm 2011, khi một nhóm sinh viên thuộc Đại học Công nghệ Quốc gia Okinawa chế ra nó.

Mặc dù bộ xương máy này chẳng có tác dụng gì nhiều ngoại trừ việc cho phép người mặc nó biến thành quái vật khổng lồ có khả năng cử động đôi tay, dự án từng gây chấn động thế giới vào năm 2011. Tháng trước, công ty đứng sau Skeltonics lại gây chú ý khi thông báo sẽ bắt đầu sản xuất các phiên bản thương mại của bộ xương máy này.

Được làm gần như hoàn toàn bằng kim loại nhẹ như nhôm, Skeletonics có chiều cao khoảng 3 mét, nặng 44kg. Đáng tiếc là không như phiên bản gốc, bộ xương máy phiên bản thương mại sẽ không có các loại bơm thủy lực để giúp người mặc cử động phần thân trên. Nó chỉ giúp họ trông "ngầu" hơn khi chụp ảnh mà thôi.

"Chúng tôi không nghĩ tới việc cần tạo ra một sản phẩm có ích. Nhưng có lẽ đó là lý do chúng tôi chế ra một món đồ độc đáo như Skeletonics," Reyes Tatsuru Shiroku, một thành viên nhóm nghiên cứu, chia sẻ với tờ The Japan Times.

Cũng chính vì đặc điểm nêu trên, việc vận hành Skeletonics phiên bản thương mại sẽ là một cực hình với người mặc nó. Không khó để hình dung việc phải cuốc bộ cùng một bộ đồ nặng gần nửa tạ sẽ khiến ai đó nhanh mệt đến thế nào.

Nhưng nếu tất cả những gì mà bạn quan tâm chỉ là trông thật "ngầu" trong một bộ xương máy và túi đang có sẵn 93.000 USD thì đây chính là cơ hội để bạn biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Được biết người mua đã hoàn toàn có thể sắm phiên bản thương mại của Skeltonics từ ngày 7/4./.
Hoài Thu (Vietnam+)