Cần Thơ: Thông tin ca mắc COVID-19 ở BV Quân y 121 là sai sự thật

Bệnh nhân V.T.H từ Vĩnh Long sang điều trị nội trú ở Bệnh viện Quân y 121 được test nhanh, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên khi làm xét nghiệm khẳng định bệnh nhân cho kết quả âm tính.
Cần Thơ: Thông tin ca mắc COVID-19 ở BV Quân y 121 là sai sự thật ảnh 1Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm SARS-CoV-2. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

Ông Huỳnh Minh Trúc - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Cần Thơ, cho biết, thông tin trường hợp bệnh nhân tên V.T.H (ngụ ở Vĩnh Long) đang điều trị bệnh tại Khoa Nội - Bệnh viện Quân y 121 dương tính với virus SARS-CoV-2 là sai sự thật.

Bệnh nhân này từ Vĩnh Long sang điều trị bệnh nội trú tại Bệnh viện Quân y 121. Khi nhập viện, bệnh nhân đã được test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay lập tức Bệnh viện phối hợp với các đơn vị chức năng đưa người này đi điều trị cách ly. Tuy nhiên, khi làm xét nghiệm khẳng định, bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.

[Văn bản về tình hình dịch COVID-19 tại thị xã Buôn Hồ là giả mạo]

Ông Trúc thông tin thêm ngày 7/5, Bệnh viện Quân y 121 gửi mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân V.T.H để CDC Cần Thơ xét nghiệm, cho kết kết quả âm tính.

Bệnh viện Quân y 121 chỉ thực hiện test nhanh, không có chức năng xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2. Kết quả test nhanh chỉ là cơ sở tham khảo.

Việc đồn thổi thông tin sai sự thật này làm người dân Cần Thơ cũng như người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Quân y Cần Thơ nói riêng vô cùng hoang mang.

Trước tình hình này, Sở Y tế thành phố Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra, rà soát. Kết quả không có ca dương tính nào được ghi nhận tại Bệnh viện này.

Sáng 10/5, Sở Y tế Cần Thơ đã ra thông cáo báo chí gửi các cơ quan truyền thông, khẳng định thông tin ca dương tính ở Bệnh viện Quân y 121 Cần Thơ là sai sự thật.

Đồng thời, Sở Y tế kiến nghị Cơ quan Công an, Sở Thông tin và Truyền thông truy tìm những người tung tin đồn gây hoang mang dư luận để xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục