Canada cong bo danh tinh nghi pham trong vu xa sung o Toronto hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng ở Toronto, Canada sáng 23/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 24/7, cảnh sát Canada đã công bố danh tính nghi phạm trọng vụ xả súng tấn công ở thành phố Toronto là Faisal Hussain, 29 tuổi.

Trong thông báo, cảnh sát Canada cho biết quyết định công bố danh tính nghi phạm được đưa ra dựa vào hoàn cảnh thực tế của vụ việc và mối quan tâm của dư luận.

Thông tin trên được đưa ra ngay trước khi gia đình nghi phạm này ra thông báo cho biết Faisal Hussain từng gặp những vấn đề về sức khỏe và tâm lý. Trước đó, cánh sát Toronto cho biết đang điều tra động cơ của nghi phạm trong vụ xả súng làm 2 người thiệt mạng và 13 người bị thương này. Kẻ tấn công đã bị cảnh sát tiêu diệt sau khi đấu súng với cảnh sát ở khu vực Greektown.

Các vụ bạo lực súng đạn có xu hướng gia tăng ở Canada trong thời gian gần đây, nhất là ở thành phố Toronto. Trong cuộc cải tổ nội các vừa qua, Thủ tướng Canada đã bổ nhiệm ông Bill Blair làm Bộ trưởng An ninh Biên giới và ngăn chặn tội phạm có tổ chức.

Ông Blair từng là Cảnh sát trưởng thành phố Toronto và sẽ đảm nhận trọng trách xử lý cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới, ngăn chặn bạo lực súng đạn và triển khai các biện pháp về hợp pháp hoá cần sa, dự kiến vào trung tuần tháng 10 tới./.


(TTXVN/Vietnam+)