Canh bao ve tinh trang gia tang so ca mac o tre em tai Malaysia hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Malaysia đang đối mặt với làn sóng dịch COVID-19 mới, buộc chính phủ phải áp dụng biện pháp hạn chế đi lại trên toàn quốc cho tới hết tháng 6 để ngăn chặn virus tiếp tục lây lan. Đáng chú ý, số liệu gần đây cho thấy số ca mắc ở trẻ em và trẻ sơ sinh đang gia tăng một cách đáng lo ngại. 

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, trong cuộc họp báo hằng ngày về tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày 25/5, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Ismail Sabri Yaakob cho biết trẻ em và trẻ sơ sinh hiện trở thành nhóm có nguy cơ cao thứ hai, chỉ sau nhóm người cao tuổi.

Ông Ismail Sabri Yaakob cho biết đã có 48.261 trẻ em tại Malaysia bị nhiễm COVID-19, trong đó có 6.290 là trẻ dưới 18 tháng tuổi.

Trước thực tế này, đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Malaysia, Tiến sĩ Rashed Mustafa Sarwar kêu gọi tìm ra những cách thức mới và sáng tạo để bảo vệ trẻ em ở Malaysia.

[Malaysia tiếp tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới cao kỷ lục]

Trên tài khoản Twitter ngày 26/5, ông Rashed cảnh báo những hành động hoặc thiếu sót trong đảm bảo các biện pháp phòng chống COVID-19 hiện đang gây hại cho trẻ em. Ông nhấn mạnh: "Tương lai của hàng triệu trẻ em phụ thuộc vào hành động mà chúng ta thực hiện hôm nay. Hãy cùng nhau hợp tác để giữ an toàn cho con em của chúng ta/”

Ngày 26/5 là ngày thứ hai liên tiếp Malaysia ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 theo ngày ở mức kỷ lục, với 7.478 ca. Số ca mắc mới hằng ngày tại quốc gia Đông Nam Á luôn ở mức trên 6.000 ca trong khoảng một tuần trở lại đây.

Tính đến ngày 26/5, Malaysia ghi nhận tổng cộng 533.367 ca mắc bệnh, trong đó có 2.432 ca tử vong. Malaysia đã tiêm 2.583.048 mũi vaccine phòng COVID-19, trong đó có 935.865 người đã được tiêm đủ cả 2 mũi theo Chương trình Tiêm chủng quốc gia ngừa COVID-19./.

Hằng Linh (TTXVN/Vietnam+)