Cảnh sát Ai Cập. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ Nội vụ Ai Cập ngày 3/2 cho biết, cảnh sát nước này đã bắt giữ 6 thành viên hàng đầu của tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) trong một cuộc bố ráp tại thành phố Mansoura thuộc tỉnh Daqahliya, khi các đối tượng đang tụ họp để âm mưu "kích động bạo lực" nhằm phá hoại cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào cuối tháng 3/2018.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Ai Cập, 2 trong số các đối tượng bị bắt đang bị truy nã liên quan đến các vụ bạo lực. Trong hai đối tượng này, một người đã tham gia nhóm khủng bố Al-Hirak Al-Thawry - nhánh vũ trang của MB vốn bị cấm hoạt động, và kẻ còn lại năm 2013 từng bị kết án vắng mặt 3 năm tù giam vì các tội gây rối và kích động bạo lực.

Tất cả các phần tử bị bắt giữ khi chúng đang tụ tập để âm mưu phá hoại cuộc bầu cử sắp tới của Ai Cập. Lực lượng chức năng Ai Cập cũng thu giữ 2.000 USD, 41.000 bảng Ai Cập, 2 máy tính xách tay, một xe bán tải Hyundai và một số tài liệu liên quan đến các kế hoạch trong thời gian tới của MB.

Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết thêm, cảnh sát cũng phát hiện một nhà kho chứa nhiều vật liệu nghi được sử dụng để thực hiện các vụ tấn công, trong đó có một lượng lớn pháo hoa bị cấm, bom âm thanh và mặt nạ./.