Cảnh sát Sudan bắn hơi cay vào người biểu tình phản đối chế độ quân sự

Những người biểu tình đã cố gắng tiến vào dinh tổng thống ở trung tâm Khartoum trong khi lực lượng an ninh sử dụng hơi cay để giải tán họ.
Cảnh sát Sudan bắn hơi cay vào người biểu tình phản đối chế độ quân sự ảnh 1Người biểu tình đổ xuống đường phố ở Khartoum yêu cầu lập lại chế độ dân sự. (Nguồn: Reuters)

Các phóng viên AFP đưa tin lực lượng an ninh Sudan ngày 30/10 đã phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông biểu tình khi hàng nghìn người xuống đường ở thủ đô Khartoum yêu cầu lập lại chế độ dân sự.

Giương cao cờ và ápphích của các nhà hoạt động Sudan bị sát hại trong các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ, những người biểu tình đã cố gắng tiến vào dinh tổng thống ở trung tâm Khartoum khi lực lượng an ninh sử dụng hơi cay để giải tán họ.

Những người khác hô vang khẩu hiệu phản đối sự cai trị của quân đội và dựng lên các rào chắn ở phía Bắc Khartoum và Omdurman.

[Sudan tìm cách đảm bảo an ninh ở trung tâm thủ đô Khartoum]

Hơi cay cũng được bắn ra ở thành phố Omdurman và ở Bắc Khartoum, nơi những người biểu tình cố gắng đi qua cây cầu dẫn vào trung tâm thủ đô.

Sudan đã phải vật lộn với tình trạng bất ổn chính trị ngày càng sâu sắc và cuộc khủng hoảng kinh tế ngày càng trầm trọng kể từ khi Tướng Abdel Fattah al-Burhan lên nắm quyền vào ngày 25/10/2021 và ra lệnh bắt giữ các nhà lãnh đạo dân sự mà ông đã đồng ý chia sẻ quyền lực trước đó, làm trật bánh quá trình chuyển tiếp sang chế độ dân sự, vốn bắt đầu bằng vụ lật đổ nhà độc tài lâu năm Omar al-Bashir hồi năm 2019./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục