Lực lượng chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Yeni Şafak)

Theo một báo cáo an ninh được công bố ngày 2/11, chỉ tính riêng trong 11 ngày qua, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện và bắt giữ 283 đối tượng tình nghi có liên quan đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Báo cáo cho biết trong số 283 nghi can IS bị bắt giữ lần này có 187 đối tượng là người nước ngoài và 96 người còn lại là công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Cũng theo báo cáo trên, trong chiến dịch truy quét chống các phần tử IS do lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ triển khai tại 25 tỉnh thành trên cả nước từ ngày 22/10 đến ngày 1/11, cảnh sát cũng thu giữ được 66 thiết bị nổ cùng nhiều vũ khí khác.

[Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 61 đối tượng tình nghi liên quan đến IS]

Cuối tuần qua, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã ngăn chặn thành công âm mưu đánh bom khủng bố của các phần tử IS nhằm vào một trung tâm thương mại ở thành phố Istanbul và bắt giữ các đối tượng này.

Kể từ năm 2015 đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã phải hứng chịu nhiều vụ tấn công đẫm máu do IS tiến hành, khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Do đó, Ankara luôn được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ và cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ liên tục triển khai các chiến dịch truy quét những phần tử tình nghi IS trên khắp cả nước.

Theo Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ, đến này có ít nhất 780 người, trong đó có 350 người nước ngoài, hiện vẫn đang bị giam giữ và một vài đối tượng trong số này đã bị kết án vì nghi ngờ có liên quan đến IS./.