Cap nhat tinh hinh suc khoe cua 13 nguoi Viet mac COVID-19 o Campuchia hinh anh 1Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt một khách hàng nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan, bên ngoài một ngân hàng ở Phnom Penh, Campuchia, ngày 17/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến vào chiều 25/2, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cập nhật thông tin về tình hình người Việt Nam ở Campuchia trong đợt bùng phát dịch COVID-19 vừa qua.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Phnompenh (Campuchia), Bộ Y tế Campuchia công bố có 195 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới tính đến sáng 25/2, trong đó có 13 người Việt Nam.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia đã liên hệ với chính quyền sở tại, các cơ quan chức năng địa phương để xác minh thông tin, đề nghị quan tâm, tích cực cứu chữa, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

[Campuchia ghi nhận 40 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 người Việt]

Theo Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, ngay sau khi được xác nhận mắc COVID-19, những bệnh nhân này đã được đưa đến cách ly, điều trị kịp thời tại các bệnh viện, cơ sở y tế của Bộ Y tế Campuchia tại thủ đô Phnompenh và tỉnh Kandal. Tình trạng sức khỏe của những bệnh nhân này đến nay ổn định.

"Trước diễn biến dịch bệnh gần đây, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia cũng đã chủ động liên hệ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia để kịp thời cập nhật các diễn biến, thông tin mới liên quan đến dịch bệnh; đồng thời, đẩy mạnh vận động tuyên truyền, yêu cầu các cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại đây thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh của nước sở tại.

Đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và đường dây nóng bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) sẵn sàng tiếp nhận các thông tin về các trường hợp cần trợ giúp, hay thông tin về người Việt Nam mắc bệnh hoặc gặp nạn," Người Phát ngôn cho biết./.

(TTXVN/Vietnam+)