Cau be 8 tuoi bat duoc con ca map nang hon 300kg tai Australia hinh anh 1Jayden Millauro bên chiến lợi phẩm khổng lồ của mình. (Ảnh: Facebook)

Jayden Millauro là một cậu bé 8 tuổi có niềm đam mê vô cùng lớn với câu cá và đã luyện tập bộ môn này ngay từ khi còn rất nhỏ.

Trong khi nhiều người lớn còn phải rất khó khăn mới có thể bắt được một con cá nhỏ thì cậu bé Millauro vừa làm nên một điều không tưởng: bắt được một con cá mập khổng lồ nặng hơn mình khoảng 8 lần.

Jayden Millauro mới đây đã có một chuyến đi câu cùng với người cha Jonathan và thuyền trưởng của con tàu mang tên The Undertaker ở ngoài khơi khu vực núi Browns tại bang New South Wales, cách thành phố Sydney khoảng 160km.

Sau khi thả đoạn dây câu nặng khoảng 15kg xuống biển, cha con Millauro đã bắt gặp một con cá mập đang bơi ở phía sau tàu.

Cá mập đã bắt được mồi và Jayden nhanh chóng giữ chặt cần câu, trong khi người cha và người thuyền trưởng nỗ lực kéo con cá lên thuyền. Jayden thậm chí còn cảm thấy lo lắng không rõ có thể kéo được cá lên tàu không do biển động dữ dội.

Sau nhiều cố gắng, 3 người trên tàu The Undertaker cuối cùng đã đưa được con cá mập khổng lồ lên tàu. Họ càng cảm thấy phấn khích khi trở về bờ và cân được con cá mập nặng 314kg - hơn 2kg so với kỷ lục thế giới hiện tại do Ian Hissey lập nên vào năm 1997.

Hiện thành tích ấn tượng của Jayden Millauro vẫn chưa chính thức được công nhận làm kỷ lục thế giới, song chắc chắn cậu bé này đã trở thành một huyền thoại đối với những người đam mê bộ môn câu cá./.

Hồng Yến (Vietnam+)