Cậu bé Campuchia biết nói đa ngôn ngữ đến Trung Quốc học tập

Thuch Salik, cậu bé người Campuchia xuất hiện trong đoạn video đình đám trên Internet với khả năng nói hơn 10 ngôn ngữ vừa tới Trung Quốc để theo đuổi việc học.
Cậu bé Campuchia biết nói đa ngôn ngữ đến Trung Quốc học tập ảnh 1Thuch Salik (trái) đứng trước Trường Ngoại ngữ Hailiang ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. (Nguồn: Facebook/Thuch Salik)

Thuch Salik, cậu bé người Campuchia xuất hiện trong đoạn video đình đám trên Internet với khả năng nói hơn 10 ngôn ngữ vừa tới Trung Quốc để theo đuổi việc học.

Ông Khit Chhern, một doanh nhân người Campuchia là nhà tài trợ của cậu bé 14 tuổi.

Hôm Chủ nhật vừa qua (12/5), ông Chhern đã gửi một thông điệp chia tay cho Salik trên Facebook và nói rằng ông hy vọng Salik sẽ "nỗ lực" như ông đã từng khi bằng tuổi cậu bé, và rằng cậu bé sẽ trở thành một công dân tốt.

Theo trang tin sohu.com, Salik sẽ theo học Trường Ngoại ngữ Hailiang ở tỉnh Chiết Giang.

Một đoan video trên Facebook hôm thứ Hai vừa rồi cho thấy Salik đã được các học sinh và nhân viên của trường chào đón nồng nhiệt khi hạ cánh xuống sân bay.

Cậu bé đã được tặng hoa và thậm chí còn được thưởng thức một bài nhảy chào mừng.

Salik đã trở thành một hiện tượng Internet hồi tháng 11 năm ngoái sau khi một du khách người Malaysia đăng một đoạn video ghi lại cảnh cậu bé trò chuyện bằng 10 ngôn ngữ và phương ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Anh, tiếng Quan Thoại, tiếng Nhật, tiếng Thái và tiếng Pháp.

[Tương lai vẫy gọi cậu bé người Campuchia biết nói hơn 10 ngôn ngữ]

Cậu bé đã học được những thứ tiếng này trong khi bán đồ lưu niệm cho khách du lịch tại Angkor Wat.

Trong một cuộc phỏng vấn với Channel News Asia hồi tháng 11 năm ngoái, Salik cho biết em chỉ biết nói duy nhất một ngôn ngữ khi bắt đầu đi bán hàng năm 11 tuổi, và đã học các ngôn ngữ còn lại trong 3 năm sau đó.

Số tiền mà Salik kiếm được dùng để đóng học phí cho em và các anh chị em, cũng như để trang trải nợ nần cho gia đình.

Từ sau khi nổi tiếng trên mạng, Salik và gia đình đã liên tục nhận được những lời đề nghị quyên góp và hỗ trợ.

Trong những bức ảnh mà ông Khit Chhern đăng trên mạng xã hội, có thể thấy Salik đang đi du lịch và dùng bữa cùng gia đình vị doanh nhân và những đứa trẻ khác.

Hãng tin Sinchew Daily cho biết hồi tháng 1, Salik đã tới Trung Quốc và trường Hailiang trong một chuyến tham quan và trải nghiệm cuộc sống học đường tại trường./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục