Cau chuyen dien anh: Bộ phim lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử bom tấn cùng tên Mortal Kombat. 

Bộ phim lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử bom tấn cùng tên "Mortal Kombat" (tựa phim chiếu tại Việt Nam: Cuộc chiến sinh tử) của hãng Warner Bros. đã giành vị trí đầu bảng phòng vé Bắc Mỹ với doanh thu 22,51 triệu USD sau khi ra mắt vào cuối tuần qua.

Tại 37 thị trường ngoài Bắc Mỹ, bộ phim cũng thu về 6,3 triệu USD, qua đó nâng tổng doanh thu trong 3 ngày đầu công chiếu trên toàn cầu lên 27,6 triệu USD.

"Mortal Kombat" do nhà làm phim người Australia Simon McQuoid đạo diễn và có sự tham gia của nhiều diễn viên quốc tế như Lewis Tan, Jessica McNamee, Josh Lawson, Joe Taslim, Tadanobu Asano, Mehcad Brooks.

Bộ phim thuộc thể loại hành động võ thuật xen giả tưởng, tập trung vào khai thác cuộc đối đầu giữa hai thế giới Earthrealm (Địa giới) và Outworld (Ngoại giới).

Trong phim, mối đe dọa từ Outworld đối với Earthrealm ngày càng gia tăng khiến các anh hùng ở Earthrealm phải hợp sức trong cuộc chiến sinh tử chống lại kẻ thù từ Outworld nhằm giành quyền kiểm soát thế giới con người.

Nhờ kỹ xảo ấn tượng và hiệu ứng âm thanh nền được lồng ghép tinh tế, bộ phim đã cuốn hút người xem.

Đứng thứ 2 trong danh sách những bộ phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua là bộ phim hoạt hình "Demon Slayer: Mugen Train" (Thanh gươm diệt quỷ: Chuyến tàu vô tận) của hãng phim FUNimation đến từ Nhật Bản với doanh thu 19,5 triệu USD.

[''Godzilla vs. Kong'' tiếp tục trụ vững ngôi vị số 1 phòng vé Bắc Mỹ]

Theo tạp chí Hollywood Reporter chuyên về ngành công nghiệp giải trí của Mỹ, đây là bộ phim nói tiếng nước ngoài có doanh thu sau 3 ngày công chiếu cao nhất từ trước đến nay tại Mỹ.

Bộ phim này cũng đạt doanh thu cao nhất sau 3 ngày đầu công chiếu tại Nhật Bản hồi tháng 10/2020 và còn là bộ phim có doanh thu cao nhất cho đến nay ở "đất nước Mặt Trời mọc."

Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Comscore, tổng doanh thu trên toàn cầu của "Demon Slayer: Mugen Train" đến nay đạt hơn 448 triệu USD. 

Bộ phim siêu quái vật của Warner Bros. và Legendary "Godzilla vs. Kong" (Godzilla đại chiến Kong) đứng thứ 3 với 4,2 triệu USD sau khi liên tiếp giữ vị trí số 1 trong nhiều tuần qua. Hiện tổng doanh thu mà "Godzilla vs. Kong" thu được tại Bắc Mỹ là 86,57 triệu USD và trên toàn thế giới là 406,6 triệu USD.

"Bom tấn" này đã phá vỡ kỷ lục phòng vé thời COVID-19, với doanh thu 32,2 triệu USD trong 3 ngày đầu ra mắt ở Bắc Mỹ.

Do Ilya Naishuller làm đạo diễn, bộ phim hành động gay cấn "Nobody" (Kẻ vô danh) của hãng Universal đứng vị trí thứ 4 với 1,86 triệu USD, nâng tổng số tiền thu được tại Bắc Mỹ lên 21,67 triệu USD.

Đứng vị trí thứ 5 là phim hoạt hình phiêu lưu hành động của hãng Disney "Raya and the Last Dragon" (Raya và Rồng thần cuối cùng)./.

 
Trần Quyên (TTXVN/ Vietnam+)