Chinh phục tòa nhà cao 166m, 'người nhện Pháp' lập thành tích mới

Ông Alain Robert (60 tuổi) - nhà leo núi tự do nổi tiếng với biệt danh "người nhện Pháp" - đã quấn ngón tay bằng băng leo núi để tránh bị bỏng do sức nóng trên bề mặt phủ kính và thép của tòa nhà.
Chinh phục tòa nhà cao 166m, 'người nhện Pháp' lập thành tích mới ảnh 1'Người nhện Pháp' Alain Robert leo lên tòa nhà 166m ở Barcelona nhằm nâng cao nhận thức về hạn hán và biến đổi khí hậu. (Nguồn: Reuters)

Ngày 5/5, ông Alain Robert (60 tuổi) - nhà leo núi tự do nổi tiếng với biệt danh "người nhện Pháp" - đã lập nên mốc thành tích mới khi leo lên tòa nhà cao 166m ở thành phố Barcelona của Tây Ban Nha.

Ông cho biết mục tiêu của thử thách này là nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tình trạng biến đổi khí hậu và hạn hán.

Trước đó, ông Robert đã chinh phục nhiều tòa nhà chọc trời trên khắp thế giới mà không cần dây đai an toàn, chỉ dùng tay không và một đôi giày leo núi.

Lần này, với mục tiêu là khách sạn Melia Barcelona Sky, dụng cụ hỗ trợ của ông Robert cũng chỉ có vậy. Ông mặc bộ đồ màu đỏ tươi, đội mũ lưỡi trai.

Ngoài ra, ông cũng đã quấn ngón tay bằng băng leo núi để tránh bị bỏng do sức nóng trên bề mặt phủ kính và thép của tòa nhà, khi nhiệt độ tại Barcelona thời điểm đó là 23 độ C và có nắng gắt.

[Số vận động viên là nữ tham gia chinh phục đỉnh Everest tăng kỷ lục]

"Người nhện Pháp" hoàn tất hành trình chinh phục Melia Barcelona Sky trong khoảng 30 phút.

Phát biểu với báo giới sau khi leo lên đỉnh tòa nhà, ông nêu rõ: "Tôi muốn truyền tải một thông điệp về biến đổi khí hậu và vấn đề hạn hán ở Tây Ban Nha, mong muốn rằng chính phủ sẽ mau chóng giải quyết tình trạng này."

Tây Ban Nha đang phải đối mặt với hạn hán kéo dài và một số khu vực ở miền Nam châu Âu đang trải qua nền nhiệt ấm áp bất thường.

Giới khoa học cho rằng hiện tượng thời tiết này là hậu quả của tình trạng biến đổi khí hậu.

Ông Robert bắt đầu leo núi vào năm 1975 trên những vách đá gần thành phố Valence quê hương ông (ở Đông Nam nước Pháp). Những năm sau đó, ông dần dần chinh phục những thử thách khó hơn với độ rủi ro cao hơn.

Kể từ đó đến nay, ông đã lên đỉnh của hơn 150 công trình kiến trúc, trong đó bao gồm cả tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa ở thành phố Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE), tháp Eiffel ở thủ đô Paris (Pháp) và Cầu Cổng Vàng ở thành phố San Francisco (Mỹ)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục