Khán giả có mặt tại chung kết cuộc thi Miss International 2019 vừa diễn ra tại Nhật Bản đã chứng kiến phút giây đăng quang của tân Hoa hậu là đại diện đến từ Thái Lan.

Mở màn cho vòng chung kết là phần trình diễn quốc phục của các thí sinh. Á hậu Tường San diện bộ “Rồng chầu Mặt trời” của nhà tạo mốt Hồ Hoàng Ca Dao và đội mấn do Ngô Mạnh Đông Đông thiết kế, sải những bước catwalk thần thái trên sàn diễn. Cũng chính bộ trang phục này đã giúp Tường San chiến thắng phần thi Trang phục dân tộc đẹp nhất.

[Miss International: Tường San trình diễn váy dạ hội nào đêm chung kết?]

Trước đó, Tường San có chia sẻ rằng chiếc mấn trong bộ trang phục của cô gặp phải sự cố bị gãy khiến cô phải tìm cách khắc phục. Có đại diện tham gia cuộc thi Miss International từ năm 1995 nhưng Tường San là đại diện đầu tiên của Việt Nam đạt giải trang phục dân tộc.

Chung ket Miss International: Tuong San lap ky luc, lot top 8 hinh anh 1Bộ trang phục giúp làm nên thành công của Tường San. (Ảnh: BTC)

Chung cuộc, Á hậu Tường San được gọi tên vào top 8 thí sinh tiềm năng sẽ than gia phần thi ứng xử, với chủ đề mà cuộc thi đang hướng đến là “Cheer all woman.”

Tường San đã có phần thuyết trình tự tin trên sân khấu: “Nụ cười chính là thứ ngôn ngữ kỳ diệu mà bất cứ ai dù thuộc bất kỳ quốc gia nào cũng đều hiểu được. Là một Hoa hậu Quốc tế, tôi hiểu sứ mệnh của mình chính là lan tỏa yêu thương, nụ cười và sự tử tế đến với tất cả mọi người, khiến mỗi ngày đều trở nên có ý nghĩa. Tôi sẽ dùng tiếng nói của mình để tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ trên khắp thế giới, để nói với họ rằng hãy yêu và học cách yêu lấy chính bản thân mình.”

“Vì chỉ khi phụ nữ trân quý bản thân họ, họ mới hiểu được giá trị của chính mình, họ mới ý thức được quyền quyết định và lựa chọn của bản thân, họ mới nỗ lực nắm bắt cơ hội và tận dụng thế mạnh của mình, họ mới hoàn toàn làm chủ được cuộc sống của chính họ. Cùng chia sẻ niềm vui và cheer up all woman. Xin cảm ơn!”

Chung ket Miss International: Tuong San lap ky luc, lot top 8 hinh anh 2(Ảnh: BTC)

Á hậu Tường San lại một lần nữa đánh dấu thành tích ấn tượng của mình tại đấu trường nhan sắc lớn hàng đầu thế giới. Trước đó, người đẹp chia sẻ: “Đến với cuộc thi Miss International, ngoài thể hiện hết mình, San còn muốn mang đến thông điệp của hòa bình và truyền cảm hứng đến mọi người, đặc biệt là những người phụ nữ trong xã hội hiện đại. San hy vọng với những chia sẻ chân thành của mình có thể chạm đến trái tim của mọi người và lan tỏa tình yêu thương đến tất cả những người phụ nữ trên toàn thế giới.”

Tại chung kết cuộc thi, khi được MC hỏi về cảm xúc của Tường San trong những phần thi vừa qua, nàng hậu chia sẻ “Tôi cảm thấy có phần lo lắng và rất hồi hộp trước mỗi phần trình diễn. Tuy nhiên khi bước vào phần thi tôi đã cố gắng để thể hiện tốt nhất có thể, tôi nghĩ mình đã làm hết sức mình cho mỗi phần trình diễn trên sân khấu.”

M.Mai (Vietnam+)