Chung khoan chau A tang diem trong phien chieu 30/8 hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: Bloomberg)

Các thị trường chứng khoán ở châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch chiều 30/8 sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết Fed sẽ thận trọng trong việc điều chỉnh chính sách tiền tệ siêu lỏng và không vội vàng tăng lãi suất.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Tokyo (Nhật Bản) lúc đóng cửa tăng 0,5% lên 27.789,29 điểm. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong (Trung Quốc) tăng nhẹ lên 25.539,54 điểm.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Thượng Hải (Trung Quốc) tiến thêm 0,2% lên 3.528,15 điểm. Trong khi đó, các thị trường Sydney, Seoul, Singapore, Wellington, Đài Bắc, Mumbai, Bangkok và Jakarta đều có xu hướng tăng điểm.

Trong một bài phát biểu ông Powell cho biết nền kinh tế hàng đầu thế giới đang trên đường phục hồi tốt sau sự sụt giảm bởi đại dịch COVID-19 với hàng triệu việc làm được phục hồi và tăng trưởng kinh tế mạnh nhất trong nhiều thập niên.

Chương trình mua trái phiếu của Fed - và khoản chi tiêu khổng lồ của chính phủ trị giá hàng nghìn tỷ USD - đã hỗ trợ quan trọng và thúc đẩy thị trường chứng khoán phục hồi trong hơn một năm qua.

[Thị trường chứng khoán ngày 30/8: Cổ phiếu y tế tràn ngập sắc tím]

Theo các nhà nghiên cứu, sự lây lan của biến thể Delta tiếp tục gây sức ép lên thị trường. Trong tuần qua, những lo ngại về số ca mắc COVID, số người nhập viện và số ca tử vong tăng mạnh tại Mỹ đã ảnh hưởng đến xu hướng đi lên của thị trường.

Tại Việt Nam, kết thúc phiên giao dịch 30/8, chỉ số VN-Index tăng 14,94 điểm (1,14%), lên 1.328,14 điểm, trong khi chỉ số HNX-Index tăng 2,51 điểm (0,74%) lên 341,3 điểm./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)