Nhập mô tả cho video

Tại trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội), việc vệ sinh trường lớp được tiến hành thường xuyên. Nhà trường đã cùng phụ huynh học sinh trang bị thuốc sát trùng, thuốc tẩy, tinh dầu…để vệ sinh, đảm bảo mọi không gian trong trường đều sạch sẽ, đón các em học sinh quay trở lại trường trong thời gian tới.

Giáo viên cùng các phụ huynh lau dọn sạch sẽ trong, ngoài phòng học. Đồ dùng từ bàn ghế cho đến giá đựng sách vở của học sinh đều được lau dọn kỹ. Mặt bàn được lau bằng dung dịch pha loãng chloramine B.

Nhà trường đã tiến hành khảo sát và phối hợp trung tâm y tế quận Ba Đình đến hướng dẫn kiểm tra giám sát việc thực hiện phun thuốc khử khuẩn, lau chùi vệ sinh phòng lớp học. Mặt khác, nhà trường cũng chủ động trang bị khẩu trang cho các cô giáo, cặp nhiệt độ tự động trong lớp học. Đặc biệt, việc lau rửa phòng học bằng dung dịch chloramine B cũng được thường xuyên tiến hành.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ký văn bản gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19.

Tại Hà Nội, giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội ông Chử Xuân Dũng quán triệt tinh thần, yêu cầu các nhà trường khử trùng, vệ sinh sạch sẽ, chuẩn bị máy đo nhiệt độ cũng như các phương án sẵn sàng cho học sinh quay lại trường học từ 2/3./.


Lâm Phan (Vietnam+)