Chuyên gia: Apple sẽ ra kính thực tế tăng cường trong nửa đầu 2020

Một lưu ý từ nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo ngày 9/10 cho biết Apple đang lên kế hoạch cho ra mắt một loạt sản phẩm phần cứng mới trong nửa đầu năm 2020, bao gồm cả kính thực tế tăng cường.
Chuyên gia: Apple sẽ ra kính thực tế tăng cường trong nửa đầu 2020 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AppleInsider)

Một lưu ý từ nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo của TF Securities ngày 9/10 cho biết Apple đang lên kế hoạch cho ra mắt một loạt sản phẩm phần cứng mới trong nửa đầu năm 2020, bao gồm cả kính thực tế tăng cường (AR) mới mà hãng này sẽ chế tạo với sự hợp tác cùng các thương hiệu bên thứ ba.

"Apple đang hợp tác với các thương hiệu bên thứ ba về kính AR và sẽ tiết lộ chúng trong nửa đầu năm 2020," theo ghi chú của ông Kuo. Các công ty khác, như Facebook, đang hợp tác với các công ty bên thứ ba như Ray-Ban, để sản xuất các sản phẩm tương tự.

Apple đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ thực tế tăng cường, vốn xuất hiện trên hầu hết iPhone và iPad được ra mắt trong vài năm qua. Kính thực tế tăng cường cho phép mọi người nhìn thấy lớp thông tin kỹ thuật số hiện trên thế giới thực.

Các công ty như Microsoft, Google và Magic Leap đều đã phát hành kính AR trong những năm qua, nhưng không có sản phẩm nào được người tiêu dùng đón nhận.

Ông Kuo cũng cho biết Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPhone SE2 mới với giá bán thấp hơn và iPad Pro mới trong quý đầu tiên của năm tới.

Đầu tháng này, một lưu ý riêng của ông Kuo cho biết iPhone SE2 sẽ sử dụng cùng chip A13 trong iPhone 11 và thiết kế tương tự iPhone 8. Nếu giá bán như với iPhone SE đời đầu, thì iPhone SE2 sẽ có giá khoảng 399 USD, ít hơn đáng kể so với iPhone 11 của Apple, có giá khởi điểm 699 USD.

Ông Kuo không đề cập đến MacBook Pro 16 inch hoặc MacBook Air, mà trước đây ông cho biết sẽ ra mắt vào tháng này. Cả hai cũng dự kiến sẽ bao gồm các thiết kế bàn phím mới khắc phục các sự cố trong các mẫu máy hiện tại.

Cuối cùng, ông Kuo cho biết Apple sẽ ra mắt iPhone 5G vào quý 3 năm sau, lặp lại dự đoán trước đó./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục