Chuyên gia đánh giá thấp nguy cơ bùng phát COVID-19 tại Trung Quốc

Số ca mắc COVID-19 ghi nhận trên khắp Trung Quốc đã gia tăng kể từ nửa cuối tháng Tư, tuy nhiên, triệu chứng của các trường hợp mắc bệnh đều ở mức nhẹ.
Chuyên gia đánh giá thấp nguy cơ bùng phát COVID-19 tại Trung Quốc ảnh 1Người dân Trung Quốc đeo khẩu trang khi ra đường. (Nguồn: Reuters)

Ông Wang Liping, một nhà nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Trung Quốc, nhận định khả năng bùng phát dịch COVID-19 quy mô lớn tại nước này ở giai đoạn hiện nay là thấp.

Ông dẫn lại số liệu báo cáo chính thức của CDC Trung Quốc cho biết số ca mắc COVID-19 ghi nhận trên cả nước đã gia tăng kể từ nửa cuối tháng Tư, tuy nhiên, triệu chứng của các trường hợp mắc bệnh đều ở mức nhẹ.

[Trung Quốc phòng ngừa và kiểm soát dịch COVID-19 ở "cấp độ B"]

Chen Cao, một nhà nghiên cứu của CDC Trung Quốc, cho biết các biến thể phụ XBB của Omicron đã chiếm số đông các ca nhiễm mới tại Trung Quốc vào đầu tháng Năm, trong khi không có thay đổi đáng kể nào về khả năng gây bệnh của các biến thể phụ XBB.

Cuối tháng Hai, Trung Quốc tuyên bố công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 tại nước này cơ bản kết thúc, đồng thời dần khôi phục hoạt sản xuất và mở cửa đón du khách nước ngoài cũng như cho phép người dân xuất ngoại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục