Chuyên gia y tế Hàn Quốc kêu gọi chính quyền áp đặt lệnh giới nghiêm

Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 ở Hàn Quốc tăng lên nhanh chóng trong 3 tuần, phần lớn là thanh niên, những người chưa được tiêm vaccine.
Chuyên gia y tế Hàn Quốc kêu gọi chính quyền áp đặt lệnh giới nghiêm ảnh 1Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 25/7/2021. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Reuters đưa tin các chuyên gia y tế Hàn Quốc ngày 29/7 đã kêu gọi thắt chặt hơn nữa những quy định giãn cách xã hội bao gồm một lệnh giới nghiêm ban đêm trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tăng gấp đôi trong 3 tuần, phần lớn là thanh niên, những người chưa được tiêm vaccine.

Phát biểu với báo giới, Giáo sư chuyên khoa phổi Jung Ki-suck thuộc trường Đại học Hallym nêu rõ "giới trẻ không còn ngại tụ tập" và các nhóm các nhóm đã không tuân thủ triệt để các quy tắc giãn cách mặc dù có lệnh cấm ở thủ đô, tụ tập không quá 2 người sau 18h và nhiều quán bar đang hoạt động xuyên đêm bất hợp pháp.

Các nhà chức trách nên áp đặt một lệnh giới nghiêm 4h đồng hồ ở thủ đô từ nửa đêm.

Hàn Quốc đang vật lộn với làn sóng lây nhiễm tồi tệ nhất liên quan tới biến thể Delta dễ lây nhiễm hơn mà một số chuyên gia nhận định sự tự mãn của công chúng và quá trình tiêm chủng chậm chạp là nguyên nhân./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục