Co gi dac biet trong Tuan le Am thuc Italy tai Viet Nam nam 2022? hinh anh 1Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro (thứ ba từ trái sang) chia sẻ về sự kiện. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Hòa chung không khí của Tuần lễ Ẩm thực Italy trên toàn thế giới, người dân Việt Nam sẽ được trải nghiệm những món ăn Italy lành mạnh và đậm bản sắc.

Diễn ra từ ngày 15/11 tới ngày 20/11, Tuần lễ Ẩm thực Italy lần thứ 7 tại Việt Nam có chủ đề “Sự thăng hoa, tính bền vững và sự đổi mới-Những nguyên liệu trong ẩm thực Italy tốt cho sức khỏe con người và bảo vệ Trái Đất.” 

Chương trình năm nay sẽ diễn ra tại nhiều nhà hàng ở Hà Nội và Đà Lạt với sự tham gia của đầu bếp Marco Squizzato tới từ Hiệp hội đầu bếp Italy. Anh đã có kinh nghiệm hơn 20 năm làm bếp trưởng và đoạt nhiều giải thưởng quốc tế trong lĩnh vực này.

Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro cho hay có 3 thông điệp chính được truyền tải thông qua Tuần lễ ẩm thực Italy tại Việt Nam năm nay.

[Phát hiện bộ sưu tập tượng đồng cổ có giá trị đặc biệt tại Italy]

“Thứ nhất, chúng tôi muốn khẳng định chất lượng hàng đầu của nguyên liệu thực phẩm Italy. Thứ hai, chúng tôi muốn truyền tải thông điệp về tính lành mạnh của thực phẩm Italy, đất nước được biết đến với chế độ dinh dưỡng Địa Trung Hải: Đó là những thực phẩm giàu chất xơ, ít chất béo. Thông điệp cuối cùng là sự bền vững trong việc tiêu thụ thực phẩm. Chúng tôi hướng đến sự tiết kiệm, bảo vệ môi trường,” Đại sứ cho biết.

Co gi dac biet trong Tuan le Am thuc Italy tai Viet Nam nam 2022? hinh anh 2Đầu bếp Marco Squizzato sẽ giới thiệu đến thực khách Việt Nam những món ăn đặc trưng Italy.

Ông Antonio Alessandro cũng cho biết Tuần lễ ẩm thực Italy diễn ra hàng năm tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới nhằm mục đích quảng bá các món ăn và sản phẩm của Italy cũng như nét độc đáo về văn hóa, lối sống và nền ẩm thực lành mạnh, hướng tới việc giữ gìn sức khỏe của người Italy. Sự kiện cũng nhằm thúc đẩy sự giao lưu giữa văn hóa ẩm thực Italy và nền ẩm thực đặc sắc của người dân Việt Nam.

Tuy nhiên, theo Đại sứ, các sản phẩm được sản xuất tại Italy là những thương hiệu bị sao chép nhiều nhất trên thế giới. Lĩnh vực sản xuất thực phẩm cũng không ngoại lệ. May mắn là các sản phẩm làm giả không bao giờ có hương vị Italy chính hiệu.

Chính vì vậy, Đại sứ mong muốn người tiêu dùng Việt Nam sẽ tìm mua thực phẩm Italia từ các đại lý được ủy quyền để có những sản phẩm chính hãng, được sản xuất, đóng gói và bảo quản theo đúng tiêu chuẩn của Italy./.

Minh Thu (Vietnam+)