Co hoi thuong thuc nhung bo phim dac sac cua dien anh Duc hinh anh 1Liên hoan phim Đức sẽ giới thiệu nhiều bộ phim đặc sắc.

Liên hoan phim Đức 2020 diễn ra từ ngày 12/9 đến ngày 10/10/2020 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia Hà Nội.

Liên hoan phim khai mạc vào lúc 20 giờ ngày 12/9 với bộ phim mở màn là "Kẻ nổi loạn."

Đại diện Ban tổ chức Liên hoan phim cho biết với 13 suất chiếu và 8 bộ phim ngôn ngữ gốc tiếng Đức kèm phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh, Liên hoan phim Đức 2020 tại Việt Nam sẽ mang đến cho công chúng cơ hội thưởng thức những bộ phim đặc sắc, gây tiếng vang của điện ảnh Đức trong thời gian gần đây từ phim gia đình, phiêu lưu, giả tưởng, tâm lý tới thể loại tài liệu…

Phim "Kẻ nổi loạn" đã giành giải Gấu Bạc tại Liên hoan phim Berlin 2019. Nhân vật chính của phim là cô bé Benni 9 tuổi có tâm lý bất thường và hay nổi loạn.

Cô bé có một mục tiêu duy nhất: trở về nhà với mẹ. Thế nhưng, mẹ của Benni - bà Bianca - khiếp sợ con gái mình.

Để tìm một người kiểm soát được hành vi của Benni, bà Bafané từ trung tâm bảo vệ trẻ em đã thuê huấn luyện viên nóng tính Micha và đặt hy vọng vào chàng trai trẻ này.

Phim do nữ đạo diễn Nora Fingscheidt thực hiện đã giành gần 30 giải thưởng điện ảnh lớn nhất trên khắp thế giới thời gian qua.

"Bí mật hoàn hảo" được làm lại từ phiên bản gốc của Italia có tên gọi "Perfect Strangers," vốn được nhiều quốc gia mua bản quyền chuyển thể lại, trong đó có cả Việt Nam với tên gọi "Tiệc trăng máu."

["Ròm" thắng giải ở Liên hoan phim Canada, ấn định ngày chiếu mới]

Bảy người bạn, ba nữ và bốn nam, tụ tập cùng nhau ăn tối. Tất cả cùng chơi một trò chơi đặc biệt, với luật đề ra là điện thoại di động của mọi người đặt hết lên bàn. Bất kể tin nhắn nào hay cuộc gọi đến thì mọi thành viên trên bàn tiệc đều có thể đọc và nghe. Điều này dẫn tới nhiều sự hỗn loạn và những bí mật dần lộ ra.

Khán giả yêu thích phim lịch sử có sẽ không thể bỏ qua "Trước bình minh" - bộ phim kể về những năm tháng cuối đời của nhà văn Stefan Zweig - xuất thân trong gia đình trung lưu người Áo gốc Do Thái ở Vienna.

Phim tập trung vào những năm tháng lưu vong trong giai đoạn từ năm 1936 cho tới năm 1942, khi Stefan tự tử cùng với người vợ sau là Lotte.

Với thể loại phim tâm lý gia đình, Liên hoan phim Đức 2020 đem tới bộ phim "Tấm hình," với câu chuyện về Walter - người đàn ông 60 tuổi làm nghề vận chuyển nhà chuyên nghiệp.

Khi ông chủ của ông lên kế hoạch cho một thỏa thuận bất động sản đầy rủi ro liên quan tới việc rửa tiền cho một gia tộc khét tiếng, những người đang thuê nhà tại một tòa chung cư sẽ bị đuổi đi để ngôi nhà được bán lại với khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, chàng trai trẻ bướng bỉnh Jan nhất quyết không rời đi và Walter nhận ra Jan là con trai thất lạc của mình từ lâu…

Hai bộ phim dành cho thanh thiếu niên năm nay sẽ là "Đường xa vạn dặm" và "Amelie chạy." "Đường xa vạn dặm" nói về tình bạn giữa một cậu bé người Đức mới chuyển từ làng quê lên thành phố và một cậu bé cùng trường mới xuất thân trong gia đình tị nạn đến từ Syria. "Amelie chạy" kể về cuộc phiêu lưu của một cô bé phải vật lộn với căn bệnh hen suyễn và cố gắng leo lên một đỉnh núi với người bạn mới quen.

Liên hoan phim Đức 2020 tại Việt Nam lần này cũng giới thiệu hai bộ phim tài liệu đặc sắc. Trong số đó, phim "Angela Merkel: Hơn cả bất ngờ" về nữ Thủ tướng Merkel tập trung vào giai đoạn khi Merkel tham gia chính trị từ năm 1989 đến nay. Phim cũng khai thác sâu vào cuộc khủng hoảng tị nạn và thiết lập mối liên hệ giữa những quyết định của Merkel với tiểu sử cuộc đời bà.

Bộ phim tài liệu "Dân chủ - Trong cơn cuồng phong dữ liệu số" lại đặt ra một vấn đề khi số hóa thay đổi xã hội. Trong khi dữ liệu trở thành một "mỏ dầu" để khai thác, việc bảo vệ dữ liệu lại trở thành vấn đề "phòng chống ô nhiễm" mới. Bộ phim tài liệu này mở ra một góc nhìn bên trong việc đề ra luật cho môi trường xã hội ở châu Âu.

Theo Ban tổ chức, Liên hoan phim Đức 2020 hứa hẹn mang đến những bộ phim đặc sắc với những khoảnh khắc thú vị, lay động và đầy cảm xúc dành cho những người yêu điện ảnh tại Việt Nam và đưa khán giả trở lại rạp chiếu, thiết lập trạng thái bình thường mới sau thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch COVID-19.

Các bộ phim được chiếu vào lúc 20 giờ các buổi tối thứ 3, 5, 7 hằng tuần, từ ngày 12/9 đến ngày 10/10 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87, Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội)./.

Phương Lan (TTXVN/Vietnam+)