Công bố Kết luận thanh tra tại Khu Liên hợp Thể thao quốc gia

Bên cạnh nhiều đóng góp cho các giải thể thao lớn của nước nhà, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, sai phạm tại Khu Liên hợp Thể thao quốc gia.
Khu liên hợp thể thao Mỹ Đinh. (Ảnh: Hào Nguyễn/Vietnam+)
Khu liên hợp thể thao Mỹ Đinh. (Ảnh: Hào Nguyễn/Vietnam+)

Ngày 24/6, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ đã công bố Kết luận thanh tra số 106/KL-TTCP ngày 11/5/2021 thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu Liên hợp Thể thao quốc gia.

Đây là cuộc thanh tra đột xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Kết luận thanh tra đã được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đồng ý và giao cho các đơn vị thực hiện kiến nghị.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm chủ trì buổi công bố. Về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có sự tham dự của Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cùng các đơn vị liên quan.

[Sân vận động Mỹ Đình lọt vào tốp 5 sân tốt nhất của Đông Nam Á]

Phát biểu tại buổi công bố, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm cho biết trong quá trình thanh tra, Thanh tra Chính phủ thấy rằng những nội dung trong quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất của Khu Liên hợp Thể thao quốc gia trong những năm qua có nhiều đóng góp cho các giải thể thao lớn của nước nhà...

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, sai phạm tại Khu Liên hợp Thể thao quốc gia. “Đây cũng là cơ hội tốt để Khu Liên hợp Thể thao quốc gia có những điều chỉnh kịp thờ,” Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm nhấn mạnh.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm đề nghị Khu Liên hợp Thể thao quốc gia và các cơ quan liên quan sớm triển khai thực hiện các nội dung theo đúng kiến nghị Thanh tra Chính phủ nêu trong kết luận được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, để Khu Liên hợp sớm ổn định, tiếp tục phát triển.

Đồng thời, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ lưu ý trong quá trình triển khai thực hiện có những khó khăn không thực hiện được vì nguyên nhân khách quan, lãnh đạo Khu Liên hợp Thể thao quốc gia phải báo cáo về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để Bộ báo cáo Chính phủ.

Tại buổi công bố, thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết qua Kết luận thanh tra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã rút ra được bài học kinh nghiệm sâu sắc trong quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công, đặc biệt là đơn vị tự chủ như Khu Liên hợp Thể thao quốc gia.

Công bố Kết luận thanh tra tại Khu Liên hợp Thể thao quốc gia ảnh 1Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố kết luận thanh tra. (Nguồn: thanhtra.com.vn)

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết sau khi có kết luận thanh tra, Bộ trưởng, Ban Cán sự Đảng bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc xây dựng kế hoạch thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ một cách cụ thể.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ thực hiện nhanh các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ trong kết luận; đồng thời, có báo cáo sớm gửi Thanh tra Chính phủ, Văn phòng Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

“Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mong tiếp tục có sự phối hợp của tổ giám sát, đôn đốc thực hiện Kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ để Khu Liên hợp Thể thao quốc gia sớm ổn định, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao,” Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục