Cộng đồng người Việt tại Vientiane đoàn kết, cùng phát triển

Ngày 27/8, Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane (Lào), một trong những cộng đồng người Việt đông đảo nhất tại "đất nước Triệu Voi," đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa XI, nhiệm kỳ 2022-2026.
Cộng đồng người Việt tại Vientiane đoàn kết, cùng phát triển ảnh 1Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội người Việt Nam tại Thủ đô Vientiane tổ chức khóa XI. (Ảnh: Bá Thành/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 27/8, Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane (Lào) đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa XI, nhiệm kỳ 2022-2026.

Tham dự có bà Vũ Tú Oanh, Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của thủ đô Vientiane, cùng đông đảo các thành viên trong Ban chấp hành hội khóa X, các ban của hội và đại biểu đến từ 11 chi hội cơ sở thuộc Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane. 

Đại hội diễn ra trong không khí hân hoan khi hai nước Việt Nam và Lào đang tổ chức hàng loạt hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào.

Đây cũng là sự kiện hết sức có ý nghĩa đối với cộng đồng kiều bào Việt Nam tại thủ đô Vientiane - một trong những cộng đồng người Việt đông đảo nhất tại "đất nước Triệu Voi."

[Cộng đồng người Việt tại Lào tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu]

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ Thành Hội khóa X, phương hướng và nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2026 và Điều lệ Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane. 

Đại hội cũng tập trung xem xét các nội dung quan trọng và xây dựng phương hướng phát triển, củng cố đoàn kết và sức mạnh cộng đồng, với mục tiêu để cộng đồng người Việt Nam tại thủ đô Vientiane nói riêng và tại Lào nói chung ngày càng có nhiều đóng góp và có vai trò quan trọng hơn trong xã hội sở tại, góp phần là cầu nối củng cố mối quan hệ hữu nghị vĩ đại và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào. 

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới khóa XI gồm 9 thành viên, bầu ông Lê Văn Mùi làm Chủ tịch và ông Lê Anh Đức làm Phó Chủ tịch Thường trực Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane, Lào khóa XI. 

Phát biểu tại Đại hội, bà Vũ Tú Oanh, Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực của Ban Chấp hành khóa X, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những việc đã làm được và chưa làm được của khóa X.

Bà Vũ Tú Oanh nhấn mạnh trong tình hình mới hiện nay, hội đang đứng trước những thách thức lớn, rất cần sự đổi mới hơn nữa nhằm đưa hoạt động của hội vào nề nếp, lành mạnh, để hội thực sự là trung tâm đoàn kết cộng đồng, là mái nhà chung để bà con gửi gắm sự tin cậy và đóng góp tích cực và các mục tiêu, hoạt động chung của hội.

Bà Vũ Tú Oanh bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ 2022-2026, Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane sẽ có nhiều thành tích mới, thực chất hơn nữa, nhằm xây dựng cộng đồng người Việt Nam ở thủ đô Vientiane nói riêng và tại đất nước Lào nói chung đoàn kết, vững mạnh, góp phần xây dựng đất nước Lào phồn vinh và luôn hướng về Tổ quốc Việt Nam./

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục