Công ty của Israel sử dụng robot để thúc đẩy giao hàng 'thần tốc'

Ngay khi tiếp nhận thông tin đơn hàng, robot bắt đầu di chuyển, chọn các sản phẩm theo đơn và đóng hàng, kể cả các mặt hàng tươi như trái cây, rau củ và các sản phẩm đông lạnh.
Công ty của Israel sử dụng robot để thúc đẩy giao hàng 'thần tốc' ảnh 1(Nguồn: Shutterstock)

Tại thủ đô Tel Aviv, công ty 1MRobotics của Israel đang đẩy mạnh hoạt động mua sắm trực tuyến bằng cách sử dụng người máy (robot) thay thế nhân viên.

Những robot này có thể di chuyển quanh kho hàng và lựa chọn các sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.  

Ông Eyal Yair, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) 1MRobotics, cho biết để đáp ứng nhu cầu nhận hàng nhanh chóng của khách hàng, công ty này quyết định triển khai robot tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để góp phần rút ngắn thời gian giao hàng.

Nếu như trước đây thời gian giao hàng được rút ngắn từ 2 ngày xuống 1 ngày, sau đó xuống còn 2 giờ, thì hiện tại 1MRobotics đang xem xét giao hàng "thần tốc" chỉ trong khoảng 10 phút. 

Điểm đặc biệt là robot có thể làm việc hết công suất trong kho hàng. Kho hàng này có một ô cửa mở ra ngoài mặt đường.

Tại đây nhân viên tập hợp các đơn đặt hàng trực tuyến của khách sau đó chuyển cho các robot.

[Ba công ty Nhật Bản thử nghiệm dùng robot tự hành để giao hàng]

Ngay khi tiếp nhận thông tin đơn hàng, robot bắt đầu di chuyển, chọn các sản phẩm theo đơn và đóng hàng, kể cả các mặt hàng tươi như trái cây, rau củ và các sản phẩm đông lạnh.

Các nhân viên chỉ cần bổ sung thêm hàng hóa mới vào kho và chuyển hàng được đóng tới cho khách đã đặt mua.

CEO Eyal Yair cho biết hiện có nhiều robot đang được sử dụng để đóng hàng tại các siêu thị lớn trên toàn thế giới, song diện tích các kho hàng nhỏ của 1MRobotics đang giúp công ty này trở thành "đơn vị tiên phong" trong việc giao hàng "thần tốc."

Công ty này cũng đang đóng các thùng hàng container và các thùng hàng này có vai trò như những nhà kho nhỏ.

Công ty đang có kế hoạch sớm mở rộng hợp tác với một cửa hàng rượu ở Brazil, các siêu thị nhỏ tại Đức và một công ty điện thoại ở Nam Phi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục