Công ty SpaceX phóng 21 vệ tinh Starlink lên quỹ đạo

SpaceX cho biết các vệ tinh trên sẽ cung cấp Internet băng thông rộng tốc độ cao đến những địa điểm mà việc truy cập không được tin cậy, tốn kém hoặc hoàn toàn không khả dụng.

(Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)
(Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Ngày 4/2, công ty khai phá không gian SpaceX (Mỹ) đã phóng 21 vệ tinh Starlink lên quỹ đạo.

Theo SpaceX, các vệ tinh này được phóng bằng tên lửa đẩy Falcon 9 từ Căn cứ Không gian Cape Canaveral ở bang Florida vào lúc 5h15 (giờ miền Đông) (tức 17h15 chiều 4/2 theo giờ Việt Nam), trong đó có 13 vệ tinh có khả năng kết nối trực tiếp với điện thoại thông minh.

Cũng theo SpaceX, các vệ tinh trên sẽ cung cấp Internet băng thông rộng tốc độ cao đến những địa điểm mà việc truy cập không được tin cậy, tốn kém hoặc hoàn toàn không khả dụng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cần sớm thí điểm tích hợp tài sản số vào hệ sinh thái giao dịch công nghệ

Cần sớm thí điểm tích hợp tài sản số vào hệ sinh thái giao dịch công nghệ

Tài sản mã hoá không chỉ là một sản phẩm tài chính mà còn có thể trở thành công cụ hỗ trợ giao dịch, định giá và chuyển giao công nghệ. Việc tích hợp tài sản số vào hệ sinh thái giao dịch công nghệ được kỳ vọng sẽ góp phần tăng tính minh bạch, nâng cao hiệu quả thị trường và thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo.