Công việc mới của những chú ngựa kéo tại thủ đô Áo mùa dịch COVID-19

Thay vì phục vụ du khách thăm quan thành phố, "thượng đế" của những chủ xe và xe ngựa ở Vienna giờ đây là các cụ ông, cụ bà trong công việc mới là chuyển đồ ăn.
Xe ngựa được dùng để giao thức ăn cho người già trong mùa dịch COVID-19 tại Vienna, Áo. (Ảnh: Reuters)
Xe ngựa được dùng để giao thức ăn cho người già trong mùa dịch COVID-19 tại Vienna, Áo. (Ảnh: Reuters)

Do yêu cầu của thực tế buộc phải giãn cách xã hội để hạn chế dịch COVID-19 lây lan, như hầu hết các thành phố trên thế giới, thủ đô Vienna của Áo vắng lặng, không bóng du khách hay người dân.

Nhưng không vì thế mà những chủ xe và những cỗ xe ngựa chuyên phục vụ du khách tại đây thất nghiệp.

Thay vì phục vụ du khách thăm quan thành phố, "thượng đế" của họ giờ đây là các cụ ông, cụ bà trong công việc mới là chuyển đồ ăn.

Những chủ xe và xe ngựa ở Vienna đang tham gia chương trình giao thức ăn tại một trong những quận trung tâm của thành phố do khách sạn InterContinental khởi xướng.

[Áo có thể bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế từ tuần tới]

Đây là quận chịu ảnh hưởng nặng nề của lệnh phong tỏa được thực hiện nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Thay vì phục vụ các thực khách, nhà bếp của khách sạn đã cung cấp 200-300 suất ăn mỗi ngày cho người cao tuổi trong khu vực nói trên.

Để có thể chuyển những suất ăn này tới thực khách, các tình nguyện viên - trong đó có cả người lái xe ngựa bán thời gian, ông Christian Gerzabek - đã tận dụng tối đa các phương tiện sẵn có.

Ông Gerzabek cho biết dù công việc kinh doanh đình trệ, nhưng những chú ngựa vẫn phải vận động và “muốn ra ngoài sau mùa Đông."

Từ đó, ông nảy ra sáng kiến huy động những chú ngựa vào công việc hữu ích.

Do vậy, chuyển thực phẩm bằng xe ngựa đã trở thành chương trình thiết thực với những người cao tuổi.

Không dừng ở việc phục vụ những thực khách lớn tuổi, InterContinental Vienna có kế hoạch cung cấp các suất ăn cho nhân viên làm việc tại bệnh viện Rudolfstiftung trong thành phố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục