COVID-19: Israel áp dụng một loạt quy định phòng dịch mới

Trụ sở cơ quan phải trưng biển kèm phát loa thông báo yêu cầu người ra vào đeo khẩu trang; mỗi cá nhân vi phạm phải chịu mức phạt khoảng 300 USD/lần, theo các quy định mới của chính phủ Israel.
COVID-19: Israel áp dụng một loạt quy định phòng dịch mới ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Modiin (Israel), ngày 5/7/2021. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, chính phủ Israel từ ngày 21/7 đã áp dụng một loạt các quy định mới phòng chống dịch COVID-19 bao gồm các quy định về đeo khẩu trang và chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm kèm theo nhằm ngăn chặn sự lây lan của Delta - biến thể siêu lây nhiễm và gây biến chứng nặng ở người bệnh.

Theo đó, các tòa nhà, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp đều phải trưng biển kèm phát loa thông báo yêu cầu người ra vào đeo khẩu trang. Mỗi cá nhân vi phạm phải chịu mức phạt khoảng 300 USD/lần, trong khi chủ tòa nhà có thể sẽ phải chịu mức phạt gấp tới 10 lần.

[Dịch COVID-19: Israel bắt đầu tiêm mũi vaccine ngừa SARS-CoV-2 thứ ba]

Ngoài ra, các sự kiện đông người trong không gian kín, bao gồm hội nghị, tiệc tùng, ca nhạc... chỉ được phép tối đa 100 người tham dự, đồng thời tất cả người tham gia đều phải có chứng nhận đã tiêm chủng hoặc tương đương.

Số liệu của Bộ Y tế Israel cho thấy số ca nhiễm COVID-19 trong ngày đã tăng lên 1.400 ca hôm 20/7, tức ngày thứ 2 liên tiếp ở mức trên 1.000 ca. Trong ngày cũng có thêm 2 ca bệnh nặng, nâng tổng số bệnh nhân nặng lên 63 ca.

Kể từ đầu tháng Sáu, Israel đã dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế xã hội sau khi dịch COVID-19 gần như được kiểm soát hoàn toàn. Tuy nhiên, biến thể Delta đang có nguy cơ tạo ra một làn sóng dịch bệnh mới, bất chấp tỷ lệ tiêm phòng vaccine tại Israel thuộc nhóm cao nhất thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục