COVID-19: Duc co tren 10.000 ca nhiem, dong cua bien gioi My-Canada hinh anh 1Người dân ở Nordrhein-Westfalen lo ngại vì COVID-19. (Nguồn: investing)

Tính đến 12 giờ ngày 18/3 (theo giờ địa phương), Đức đã ghi nhận trên 10.000 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), với 26 ca tử vong trên cả nước.

Hiện tất cả 16 bang của Đức đã ghi nhận 10.082 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ba bang có số ca nhiễm cao nhất ở Đức là Nordrhein-Westfalen với trên 3.800 ca và 13 trường hợp tử vong, thứ hai là bang Baden-Württemberg với trên 1.640 ca và 6 người tử vong, và thứ ba là bang Bayern với 1.350 ca nhiễm và 5 ca tử vong. Thủ đô Berlin hiện ghi nhận 391 ca nhiễm virus.

Chính phủ liên bang và chính quyền các bang đã áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch.

[Tổng thống Đức nêu 3 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó với COVID-19]

Ngay khi EU tuyên bố áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với người không phải công dân EU trong 30 ngày, Đức là quốc gia châu Âu đầu tiên tuyên bố lập tức áp dụng lệnh cấm này.

Cảnh sát tại các sân bay ở Đức đã sẵn sàng trục xuất những người không phải công dân EU ngay trong khuôn viên sân bay.

Đêm 17/3, nhiều hành khách trên một chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Đức đã bị tác động bởi lệnh cấm này.

Trong khi đó, theo Reuters, biên giới Mỹ-Canada sẽ đóng cửa với những hoạt động giao thông không quan trọng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải thông báo này trên tài khoản Twitter vào ngày 18/3, đồng thời cho biết chi tiết về động thái này sẽ được thông báo sau nhưng sẽ không ảnh hưởng tới thương mại giữa hai nước.

Ông Trump viết: "Bằng tất cả sự đồng lòng, chúng tôi sẽ tạm thời đóng cửa Biên giới phía Bắc với Canada đối với những hoạt động giao thông không quan trọng. Thương mại sẽ không bị ảnh hưởng. Những chi tiết sẽ được thông báo sau"./.

(Vietnam+)