COVID-19: Israel tai ap dat quy dinh bat buoc deo khau trang hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Tel Aviv, Israel ngày 26/12/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chỉ sau 10 ngày gỡ bỏ, ngày 25/6, Bộ Y tế Israel tái áp đặt quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng có không gian kín sau khi nước này ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới tăng vọt trong vài ngày qua.

Việc số ca nhiễm mới tăng trở lại là dấu hiệu đáng lo ngại đối với Israel - một trong những quốc gia hiện có tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tính trên đầu người cao nhất thế giới.

Bộ Y tế Israel kêu gọi người dân nước này đeo khẩu trang tại các khu vực ngoài trời tập trung đông người, cụ thể là tại lễ diễu hành thu hút hàng nghìn người tham gia dự kiến diễn ra vào cuối tuần này.

[Dịch COVID-19: Israel sẵn sàng đối phó với đợt bùng phát dịch thứ 4]

Việc Israel tái áp đặt quy định bắt buộc đeo khẩu trang được đưa ra sau khi nước này ghi nhận mỗi ngày hơn 100 ca nhiễm trong liên tiếp 4 ngày qua. Riêng ngày 24/6, Israel ghi nhận 227 ca nhiễm mới.

Tuy nhiên, số ca mắc COVID-19 phải nhập viện điều trị hay số bệnh nhân COVID-19 tử vong đều không tăng như số ca nhiễm mới.

Người đứng đầu cơ quan ứng phó dịch bệnh COVID-19 của Israel, ông Nachman Ash bày tỏ quan ngại trước tình hình dịch bệnh hiện nay. Theo ông, số ca mắc COVID-19 mới tăng trở lại có thể do sự lây lan của biến thể Delta được phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ.

Ngày 23/6, Israel đã quyết định tạm hoãn kế hoạch cho phép du khách nhập cảnh, đồng thời và nước này thông báo có thể áp đặt một số biện pháp khác đế ứng phó với biến thể Delta.

Thủ tướng Naftali Bennett cũng đã cảnh báo làn sóng mới dịch bệnh COVID-19 tại Israel sau khi số ca nhiễm mới tăng mà ông cho rằng có thể là do những người ra nước ngoài mang mầm bệnh về nước./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)