Phát biểu tại một cuộc họp báo, thư ký đảng thế tục CPR MohamedAbbou cho biết quyết định trên được CPR đưa ra sau cuộc tiếp xúc vớicác thành viên của đảng Ennadlha cầm quyền, theo đó các yêu cầu của CPRsẽ được xem xét đáp ứng trong vài ngày tới. CPR cũng khẳng định đảngnày phản đối việc thành lập một chính phủ kỹ trị vì có thể baogồm một số nhân vật thuộc chính phủ cũ tham gia.
Trước đó, ngày 10/2, CPR thông báo sẽ rút các bộ trưởng chủ chốt khỏichính phủ liên minh do đảng Ennađa đứng đầu nhằm phản ứng lại cáchđiều hành của chính phủ trước cuộc khủng hoảng chính trị vốn bịchâm ngòi bởi vụ ám sát thủ lĩnh đảng Những Người yêu nước Dân chủ (DPP)đối lập, ông Chokri Belaid, vào sáng 6/2, dẫn tới làn sóng biểu tình rầm rộ ởTunisia.
Hàng nghìn người Tunisia đã tập trung tại quảng trường chính ở thủđô Tunis lên án vụ ám sát ông Chokri Belaid mà họ cho là có động cơchính trị phía sau, đồng thời yêu cầu giải tán chính phủ đương nhiệm.
Cũng trong ngày 6/2, Thủ tướng Tunisia Hamadi Jebali cho biết ông cókế hoạch giải tán chính phủ liên minh để mở đường cho việc thành lập chính phủkỹ trị chịu trách nhiệm dẫn dắt đất nước tới khi tiến hành các cuộc bầu cử.
CPR, một đảng thuộc liên minh Chính phủ Tunisia, từng đe dọa sẽ rútkhỏi liên minh nếu không đạt được thỏa thuận chung với các đảngEnnadlha và Ettakatol. Việc CPR quyết định rút lui được xem là một đòngiáng vào cuộc khủng hoảng chính trị đang ngày một lan rộng tại quốcgia Bắc Phi này./.