Cụ ông 99 tuổi đi bộ gây quỹ ủng hộ đội ngũ y tế Anh

Cụ ông Tom Moore, 99 tuổi, người Anh, một cựu binh từng tham gia Chiến tranh Thế giới thứ 2, đã gây quỹ hơn 12 triệu bảng (khoảng 15 triệu USD) để ủng hộ những người ở tuyến đầu chống dịch.
Cụ ông 99 tuổi đi bộ gây quỹ ủng hộ đội ngũ y tế Anh ảnh 1Cựu chiến binh Tom Moore tham gia vào một thử thách đi bộ 100 vòng quanh khu vườn chiều dài 25 mét của mình. (Nguồn: CNN)

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan mạnh, bên cạnh sự vào cuộc mạnh mẽ của các chính phủ, đội ngũ nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc bệnh nhân được ví như những chiến sỹ tiên phong trong tuyến đầu chống dịch.

Bất chấp nguy hiểm và khó khăn, những “thiên thần áo trắng” đang ngày đêm nỗ lực để bảo vệ mạng sống cho người dân.

Thấu hiểu nỗi vất vả, khó khăn của đội ngũ nhân viên y tế, cụ ông Tom Moore, 99 tuổi, người Anh, một cựu binh từng tham gia Chiến tranh Thế giới thứ 2, đã gây quỹ hơn 12 triệu bảng (khoảng 15 triệu USD) để ủng hộ những người ở tuyến đầu chống dịch. 

[Cụ bà 97 tuổi mắc COVID-19 ở Hàn Quốc hồi phục hoàn toàn]

Để nhận được số tiền tài trợ, ông Tom Moore đã tham gia vào một thử thách đi bộ 100 vòng quanh khu vườn chiều dài 25 mét của mình, trước dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 vào cuối tháng này.

Ban đầu, ông chỉ dự định gây quỹ với số tiền 1.000 bảng Anh cho quỹ từ thiện của Cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) sau khi được điều trị vỡ xương chậu và ung thư tại đây.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, số tiền gây quỹ của cụ ông này đã vượt mốc 12 triệu bảng Anh trong khi ông vẫn còn một lượt đi cuối cùng gồm 10 vòng tại khu vườn của chính mình ở Bedfordshire, miền Nam nước Anh.

Phát biểu trong chương trình Good Morning Britain của đài ITV về số tiền đã gây quỹ được, cụ ông Moore bày tỏ “đó là điều tuyệt vời đối với đội ngũ nhân viên y tế đang ở tuyến đầu.”

Quyết tâm và ý chí của cụ ông Moore đã thu hút được một lượng lớn người tham gia. Thậm chí trang ủng hộ gây quỹ JustGiving còn bị nghẽn tạm thời khi có tới hơn 613.000 người đóng góp.

Trong số những người ủng hộ cụ ông Tom Moore có các cựu cầu thủ bóng đá như Rio Ferdinand, Tony Adams và vận động viên đạt Huy chương vàng Olympic Kelly Homes, cùng một số tổ chức từ thiện, chương trình truyền hình và báo chí.

Dự kiến, cụ ông Tom Moore sẽ đi bộ nốt 10 vòng cuối cùng quanh sân vào sáng 17/4. Sự kiện này cũng sẽ được truyền trực tiếp trên hai chương trình buổi sáng lớn nhất của Anh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục