Cuba thử nghiệm lâm sàng thuốc trị viêm gan B,C

Cuba chuẩn bị đưa vào thử nghiệm lâm sàng một loại thuốc điều trị bệnh viêm gan B và C mạn tính có hiệu quả hơn so với thuốc PEG-Heberon.
Ngày 16/6, Trung tâm Di truyền và Công nghệ Sinh học Cuba (CIGB) thông báo nướcnày chuẩn bị đưa vào thử nghiệm lâm sàng một loại thuốc điều trị bệnh viêm gan Bvà C mạn tính có hiệu quả hơn so với thuốc PEG-Heberon mà chính trung tâm này đãnghiên cứu và sản xuất trước đây.

Ông Hugo Nodarse, Trưởng phòng nghiên cứu của CIGB cho biết loạithuộc mới này có tác dụng trong thời gian lâu hơn và được bào chế từ chấtprôtêin do tế bào cơ thể sinh ra khi bị virus tấn công nhằm ngăn chặn không chovirus phát triển, qua đó giảm được số liều phải sử dụng đối với người bệnh.

CIGB là trung tâm hàng đầu của Cuba với các sản phẩm công nghệ sinh học chấtlượng cao được thế giới công nhận trong suốt 3 thập kỷ qua, trong đó đặc biệt làsự thành công trong việc nghiên cứu loại vắcxin phòng viêm gan B ở trẻ em, quađó giúp xóa bỏ căn bệnh này ở trẻ em Cuba./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Nhân viên y tế làm việc tại khu vực cách ly trong bệnh viện ở Kochi, Ấn Độ. (Ảnh: ANI/TTXVN)

So sánh mức độ nguy hiểm của virus Nipah và virus SARS-CoV-2

Không giống virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19, vốn lây lan dễ dàng qua đường hô hấp và có thể truyền từ người không triệu chứng, Nipah chủ yếu lây qua tiếp xúc gần với dịch cơ thể người bệnh, như nước bọt, dịch tiết hô hấp.