Cuoi tuan ra rap: Xem phim Nga kinh di hay phim hai Thai 'sieu lay'? hinh anh 1Phim Thái siêu 'lầy' hay phim kinh dị Nga về quái vật ký sinh trùng sẽ thu hút khán giả đến rạp? (Ảnh: Nhà phát hành)

Tiếp mạch Halloween, các cụm rạp tiếp tục tung ra bộ kinh dị phim "Quái vật săn đêm," lấy đề tài ký sinh trùng kết hợp với du hành vũ trụ, ra mắt ngày 16/10.

Nếu là fan của sê-ri Netflix "Stranger Things: Cậu bé mất tích," trailer của "Sputnik" (tựa Việt: "Quái vật săn đêm") chắc chắn sẽ gợi cảm giác ghê rợn tương tự bởi tạo hình của quái vật trong phim có nét tựa nhau. Nhưng điều đó không làm giảm yếu tố kinh dị trong "Sputnik" khi phim chọn mô típ sinh vật lạ ký sinh trên người sống và có những cuộc tấn công vào nhập nhoạng đêm mờ.

"Quái vật săn đêm" kể về một phi hành gia tên Konstantin cùng người sếp bay vào không gian để thực hiện nhiệm vụ. Khi tai nạn bất ngờ xảy ra, tàu của hai người chạm chán một thứ bí ẩn. Sự cố đã cướp đi sự sống của người sếp, Konstantin may mắn thoát chết nhưng kể từ lúc đó, một loài ký sinh trùng ngoài vũ trụ đã xâm nhập và sống nhờ cơ thể của anh.

Quân đội lập tức triệu tập nhà vật lý nữ tài năng Tatyana và giao phó nhiệm vụ tách con quái vật ra khỏi cơ thể Konstantin. Càng đi sâu nghiên cứu, cô càng phát hiện ra nhiều bí mật, các âm mưu đáng sợ đằng sau sự việc này.

Phim nhận được đánh giá cao về diễn xuất khi các diễn viên đều thể hiện diễn biến tâm lý xuất sắc, có chiều sâu và thực sự khiến khán giả bị cuốn theo nhân vật.

Xem trailer "Quái vật săn đêm":

Tuy nhiên, nếu không phải fan của dòng kinh dị thì người hâm mộ có thể chọn xem phim Thái "Oh God! Father" hay được biết tới là "Đừng gọi anh là bố,"cũng ra rạp ngày 16/10. Phim hài Thái là sự bảo chứng của chính nó, vì phần lớn các tác phẩm từ hài hước đến xúc động đến "dọa ma," điện ảnh Thái đều làm "tới bến" và thật sự thuyết phục được nhiều khán giả.

Nội dung của "Oh God! Father" xoay quanh 3 người: 1 tay đua tên Got (Pope Thanawat thủ vai) có phong cách kiêu ngạo, ông bố tên Prem (Ter Chantavit) và một cô gái tên Biw (Sammy Cowell). Khi Got gặp tai nạn giao thông, những hình ảnh quá khứ vụt qua trong đầu anh và anh vô tình... trở lại quá khứ.

Ở đó, anh gặp Prem, chính là bố anh hồi còn trẻ và phát hiện ra ông ngang tàng và khó chịu không kém gì anh. Ban đầu, cả hai có nhiều điểm không ưa nhau. Cả Prem và Got đều thích Biw và muốn gây ấn tượng với cô. Chính sự "trái khoáy" này đã liên tục đẩy cả hai vào những tình huống hài hước nhưng sau đó, họ trở nên hòa hợp và yêu quý nhau.

Nội dung hài hước, tình cảm có thể phù hợp với những người đã ra rạp xem phim Hàn "Cục nợ hóa cục cưng" ra mắt cuối tuần trước. Mang chủ đề hài hước, tình cảm gia đình,"Cục nợ hóa cục cưng" đã đem về 7 tỷ, tuy không ấn tượng nhưng doanh thu cao nhất tuần, bỏ xa những phim kinh dị có lẽ đã ra mắt quá sớm trước ngày Halloween./.

Xem trailer của "Oh God! Father" tại đây:

Minh Anh (Vietnam+)