Ngày 9/4, một nhóm đối tượng có vũ trang đã đột nhập vào sân bay quốc tế ở thủ đô Tirana của Albania và cướp hàng triệu euro tiền mặt từ một máy bay của hãng hàng không Áo Austria Airlines.

Theo cảnh sát Albania, các đối tượng che mặt đã đột nhập khu vực đường băng của sân bay Mother Teresa qua lối vào dành cho lực lượng cứu hỏa và cướp số tiền mặt lớn dự định sẽ được chuyển bằng máy bay tới một ngân hàng ở thủ đô Vienna của Áo.

Một đối tượng đã bị tiêu diệt trong cuộc đọ súng với cảnh sát.

Hiện lực lượng chức năng đã bắt giữ 4 đối tượng và thẩm vấn 40 đối tượng khác có liên quan.

Báo cáo sơ bộ cho thấy số tiền bị cướp là hơn 2,5 triệu euro (khoảng 2,8 triệu USD). Tuy nhiên, truyền thông địa phương đưa tin con số thực tế có thể nhiều gấp 5 lần.

[Cướp 1 triệu USD ngay tại sân bay Mexico chỉ trong 3 phút]

Người phát ngôn của Austria Airlines xác nhận vụ cướp xảy ra khi số tiền trên đang được chuyển lên máy bay. Vụ việc đã khiến chuyến bay tới Vienna bị hoãn gần 3 giờ đồng hồ.

Cũng theo người phát ngôn này, vì lý do an ninh nên từ nay Austria Airlines sẽ không chuyển tiền mặt từ Tirana đến Vienna nữa.

Các ngân hàng nước ngoài hoạt động ở Albania buộc phải chuyển tiền mặt đến Áo bằng đường hàng không do Ngân hàng trung ương Albania không nhận các khoản tiền gửi bằng ngoại tệ mạnh.

Trong 3 năm qua tại Albania đã từng xảy ra ít nhất 2 vụ cướp tiền mặt tương tự ở sân bay./.

Thùy An (TTXVN/Vietnam+)