Những ca sỹ, ban nhạc đình đám đến từ các trường đại học của Hà Nội thập niên 80-90 sẽ hội ngộ trong chương trình Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô diễn ra ngày 16/4.

Lần đầu tiên các ban nhạc Hoa sữa, Chìa khóa vàng, Bức Tường, Cỏ dại, The Time, Desire, Những bậc thang, Ngựa hoang, Buratinox-Mutation-The Light, FPT Band; nhóm nhảy Big Toe-C.O-ZigZag; nhóm Sao Mai, ca sỹ Thùy Dung… sẽ cháy hết mình cùng nhau trong một chương trình kéo dài trong 5 tiếng đồng hồ, với khoảng 50 tiết mục. Đêm dạ hội còn có sự góp mặt của MC Thảo Vân và MC Đinh Tiến Dũng.

Những năm 90, âm nhạc quốc tế thâm nhập và bùng nổ trong đời sống văn hóa giải trí của giới trẻ Việt Nam, tạo nên làn sóng đam mê bất tận đối với những The Beatles, Queen, ABBA, Smokie, Bee Gees, Boney M, Pink Floyd, Dire Straits, Deep Purple, Metallica…

[The Beatles Symphony sẽ tái hiện ký ức về thanh xuân tươi đẹp]

Cùng với âm nhạc, phong cách sống, phong cách thời trang, những ca sỹ, ban nhạc nổi tiếng vào thời kỳ đó đã trở thành những biểu tượng văn hóa đại chúng, mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực cho giới sinh viên Việt Nam.

Cũng vào giai đoạn này, phong trào tổ chức dạ hội sinh viên phát triển vô cùng sôi động. Những đêm nhạc liên tục diễn ra rầm rộ tại sân trường Đại học Tổng hợp, Xây dựng, Ngoại ngữ, Bách Khoa… Rất nhiều ban nhạc sinh viên đình đám đã ra đời trong khoảng thời gian đó.

Da hoi cuu sinh vien Thu do: Song lai khong khi am nhac thap nien 90 hinh anh 1MC Đinh Tiến Dũng sẽ dẫn chương trình cùng MC Thảo Vân. (Ảnh: BTC)

Nay họ đã ở lứa tuổi U50, U60, đã trở thành những nghệ sỹ nổi tiếng, những chính khách, trí thức, doanh nhân... nhưng vẫn luôn cháy bỏng trong lòng một niềm đam mê bất tận dành cho âm nhạc. Họ hy vọng chương trình sẽ là một hoạt động văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa trong năm 2022, tái hiện không khí sôi động, bùng nổ tại các sân trường đại học, các nhà thi đấu, các sân vận động, ký túc xá.

Anh Trần Tuấn Hùng, nghệ sỹ guitar ban nhạc Bức Tường nhớ lại: “Lần đầu tiên tham dự dạ hội sinh viên, tôi thấy mình như bước sang một thế giới khác, khán giả đứng ở dưới khoác vai nhau, nhảy, hò hét, khác hẳn kiểu đi xem văn nghệ trong một hội trường. Nghe các anh chị ban nhạc Hoa sữa, ban nhạc Đại học Kiến trúc, Đại học Tổng hợp hát, chúng tôi mơ ước ngày nào đó cũng được đứng trên sân khấu như vậy.”

Rồi Trần Tuấn Hùng cùng cố nhạc sỹ Trần Lập và những người bạn của mình ở Đại học Xây dựng lập ra ban nhạc Bức Tường.

Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô sẽ diễn ra từ 17h ngày 16/4 tại khuôn viên trường Đại học Tổng hợp cũ (nay là Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia Hà Nội) số 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội, phát sóng trực tuyến trên FPT Play và Fanpage Dạ hội Cựu sinh viên Thủ đô./.

Trần Tuấn Hùng (ban nhạc Bức Tường) giới thiệu chương trình:

Minh Thu (Vietnam+)