Đà Nẵng xét nghiệm cho người làm ở vũ trường, quán karaoke, massage

Y tế quận Sơn Trà sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho 500 người là nhân viên, người làm việc tại các vũ trường, karaoke, spa, massage trên địa bàn quận. Dự kiến trong ngày 7/5 sẽ có kết quả.
Đà Nẵng xét nghiệm cho người làm ở vũ trường, quán karaoke, massage ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Sáng 7/5, tại Trường Tiểu học Chi Lăng, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng cho 500 trường hợp thuộc nhóm có nguy cơ cao là nhân viên, người làm việc tại các vũ trường, karaoke, spa, massage trên địa bàn quận.

Việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện theo phương pháp gộp nhóm. Tất cả mọi người đến khu vực xét nghiệm đều phải tuân thủ nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế, cung cấp thông tin cá nhân và được lực lượng y tế quận Sơn Trà tiến hành lấy mẫu.

Bác sỹ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, cho biết địa phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp có nguy cơ nhiễm cao trên địa bàn quận nhằm sớm đánh giá, tầm soát nguy cơ, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, qua đó kịp thời triển khai các biện pháp khoanh vùng, hạn chế thấp nhất nguy cơ dịch bện lan rộng ra cộng đồng.

Bác sỹ Nam cho biết thêm, theo kế hoạch sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho 500 người là nhân viên, người làm việc tại các vũ trường, karaoke, spa, massage trên địa bàn quận. Dự kiến trong ngày 7/5 sẽ có kết quả.

[Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 cho người làm việc tại vũ trường, spa]

Ngay sau khi được lấy mẫu xét nghiệm xong, tất cả các trường hợp trên đều được yêu cầu về nhà, tự cách ly, không tiếp xúc với ai cho đến khi có kết quả xét nghiệm từ cơ quan chức năng.

Cùng ngày 7/5, thành phố Đà Nẵng đã tiến hành phun, xịt khử trùng chợ Đống Đa (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Trước đó, thành phố Đà Nẵng đã có quyết định tạm dừng hoạt động của chợ Đống Đa từ 0 giờ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới do có liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới ghi nhận tại thành phố.

Theo báo cáo của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, từ ngày 4/5 đến 8 giờ ngày 7/5, thành phố Đà Nẵng ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 tại cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục