Da so nguoi dan Duc muon Thu tuong Merkel toi Nga co vu doi nha hinh anh 1Các cầu thủ đội tuyển Đức tập luyện chuẩn bị cho World Cup 2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cùng ngày Vòng chung kết World Cup 2018 khởi tranh tại Nga, kết quả một cuộc khảo sát do kênh truyền hình ARD của Đức tiến hành, công bố ngày 14/6 cho thấy phần lớn người dân Đức đều đồng quan điểm cho rằng Thủ tướng Angela Merkel nên tới Nga để cổ vũ cho đội tuyển Đức thi đấu.

Theo kết quả cuộc khảo sát, phần lớn người dân Đức cho rằng việc Thủ tướng Angela Merkel "tránh" tham dự sự kiện bóng đá Vòng chung kết World Cup 2018 ở Nga sẽ là một sự lựa chọn sai lầm.

Cụ thể, khoảng 69% số người Đức tham gia cuộc khảo sát đều có cùng suy nghĩ rằng người đứng đầu chính phủ nên tới Nga để cổ vũ và truyền cảm hứng cho đội tuyển nước nhà thi đấu giành chiến thắng, qua đó tiếp tục bảo vệ ngôi vô địch giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Điều này cho thấy người Đức dường như đã có thái độ tích cực hơn đối với Nga kể từ Đại hội thể thao Olympic mùa Đông tổ chức ở Sochi (Nga) hồi năm 2014.

[World Cup 2018: Đức đánh giá Mexico là đối thủ khó chơi nhất bảng F]

Tuy nhiên, cuộc khảo sát cũng cho thấy khoảng 26% ý kiến cho rằng Thủ tướng Merkel không cần quan tâm đến sự kiện Vòng chung kết World Cup 2018 ở Nga.

Trong khi đó, khi đề cập đến việc liệu FIFA có hay không nên chọn Nga là nước đăng cai, cuộc khảo sát cho thấy có sự chia rẽ rõ ràng trong quan điểm của người dân Đức.

45% ý kiến cho rằng họ đồng tình với quyết định của FIFA chọn Nga là nước chủ nhà của Vòng chung kết World Cup 2018, trong khi có 42% bày tỏ ý kiến phản đối.

Cho đến nay, Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn chưa xác nhận bà có kế hoạch tham dự một trận đấu của đội tuyển Đức tại Vòng chung kết ở Nga lần này hay không./.

(TTXVN/Vietnam+)