Đặc phái viên Mỹ lạc quan về triển vọng hòa bình ở Afghanistan

Theo ông Zalmay Khalilzad, Chính phủ Afghanistan đã phóng thích từ 2.400 đến 2.500 tù nhân Taliban kể từ ngày 29/2 và đổi lại, lực lượng này đã trả tự do cho hơn 400 người bị giam giữ.
Đặc phái viên Mỹ lạc quan về triển vọng hòa bình ở Afghanistan ảnh 1Đặc phái viên của Mỹ về Afghanistan Zalmay Khalilzad phát biểu tại Kabul, Afghanistan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Đặc phái viên Mỹ về vấn đề hòa giải Afghanistan, ông Zalmay Khalilzad, ngày 1/6 nhận định những hoạt động trao đổi tù nhân gần đây và mức độ bạo lực tương đối thấp có thể dự báo tín hiệu khả quan về sự khởi đầu các cuộc đàm phán giữa Chính phủ Afghanistan và Taliban.

Phát biểu trước báo giới, ông Khalilzad nhấn mạnh: “Chúng tôi đang ở trong tình thế khả quan.”

Theo đặc phái viên Mỹ, Chính phủ Afghanistan đã phóng thích từ 2.400 đến 2.500 tù nhân Taliban kể từ ngày 29/2 và đổi lại, lực lượng này đã trả tự do cho hơn 400 người bị giam giữ.

Ông Khalilzad nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ đối mặt với những thách thức và những khó khăn, song chúng tôi lạc quan rằng cuối cùng chúng tôi đang hướng đến sự khởi đầu của các cuộc đàm phán trong nội bộ Afghanistan”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục