Đại bảo tàng Ai Cập dự kiến mở cửa trong năm 2020

Đại bảo tàng Ai Cập sẽ là nơi trưng bày bộ sưu tập đặc biệt các di sản Ai Cập cổ đại khi được mở cửa vào năm tới gần Kim tự tháp Giza.
Đại bảo tàng Ai Cập dự kiến mở cửa trong năm 2020 ảnh 1(Nguồn: theguardian.com)

Truyền thông nhà nước Ai Cập ngày 1/12 dẫn thông báo của Bộ Du lịch Ai Cập cho biết quốc gia Bắc Phi này đang tích cực hợp tác với kênh truyền hình nổi tiếng Discovery của Mỹ để sản xuất bộ ba video quảng bá về Đại bảo tàng Ai Cập dự kiến mở cửa trong năm 2020.

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, các video này sẽ được phát sóng tại nhiều quốc gia trên thế giới nhằm giới thiệu và quảng bá Đại bảo tàng Ai Cập, vốn được coi là một cột mốc mới trong những nỗ lực của nước này nhằm thúc đẩy ngành du lịch.

Sự hợp tác với Discovery là một phần trong những thỏa thuận mà Ai Cập ký kết gần đây với các công ty truyền thông và du lịch hàng đầu thế giới trong đó có CNN, Expedia, Ctrip và Beautiful Destination nhằm thúc đẩy “ngành công nghiệp không khói,” một trụ cột chính và nguồn thu ngoại tệ quan trọng của nền kinh tế Ai Cập.

[Triển lãm về Tutankhamun huyền thoại lập kỷ lục mọi thời đại tại Pháp]

Là một phần trong thỏa thuận giữa Bộ Du lịch Ai Cập và Discovery, các video sẽ được phát trên kênh Discovery, TLC và Travel Channel tại châu Âu, Mỹ Latinh, châu Á, châu Phi và Mỹ, cũng như trên các nền tảng mạng xã hội.

Bên cạnh đó, Discovery cũng sẽ trình chiếu loạt phim về thị trấn nghỉ dưỡng nổi tiếng Marsa Alam tại Biển Đỏ, Ốc đảo Siwa và khu vực Sa mạc trắng, như là một phần trong chương trình giới thiệu các điểm đến nổi tiếng tại Ai Cập, bên cạnh các chiến dịch nhằm nêu bật tính đa dạng của văn hóa và con người Ai Cập.

Đại bảo tàng Ai Cập sẽ là nơi trưng bày bộ sưu tập đặc biệt các di sản Ai Cập cổ đại khi được mở cửa vào năm tới gần Kim tự tháp Giza. Đáng chú ý, bộ sưu tập cổ vật của vua Tutankhamun với khoảng 5.000 hiện vật, cũng sẽ được trưng bày lần đầu tiên tại bảo tàng này.

Bên cạnh đó, việc mở cửa sân bay quốc tế Sphinx gần Kim tự tháp Giza và chỉ cách Đại bảo tàng Ai Cập khoảng 15 phút chạy xe, cũng sẽ là nhân tố quan trọng giúp thu hút du khách tham quan nhiều hơn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục