Đại sứ Jordan bị bắt cóc ở Libya đã được trả tự do

Đại sứ của Jordan tại Libya Fawaz Aitan, bị bắt cóc ở thủ đô Tripoli hồi tháng trước, đã được trả tự do và đang trên đường về nước.

Theo AFP và Reuters, truyền hình nhà nước Libya ngày 13/5 dẫn lời Ngoại trưởng Jordan Nasser Judeh cho biết Đại sứ nước này tại Libya Fawaz Aitan, bị bắt cóc ở thủ đô Tripoli hồi tháng trước, đã được trả tự do và đang trên đường về nước.

Trước đó, hôm 17/4, những tay súng bịt mặt đã bắt cóc Đại sứ Aitan khi ông đang trên đường tới trụ sở làm việc ở Tripoli. Những đối tượng này đã xả súng vào xe ôtô của ông làm tài xế bị thương.

Mục đích của vụ bắt cóc này là đòi đổi ông Aitan lấy một phiến quân Hồi giáo bị giam giữ trong nhà tù của Jordan.

Hiện chưa rõ yêu sách này của nhóm bắt cóc đã được đáp ứng hay chưa./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người tị nạn tại tỉnh Bắc Kivu, Cộng hòa Dân chủ Congo. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bạo lực leo thang ở nhiều nước châu Phi

Bạo lực tăng cao tại nhiều khu vực châu Phi, gây di dời hàng nghìn người, gián đoạn hoạt động nhân đạo và đòi hỏi sự can thiệp khẩn cấp của cộng đồng quốc tế.

Ông Mamady Doumbouya (trái) tới dự một sự kiện ở Forecariah, Guinea ngày 11/11/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ông Mamady Doumbouya đắc cử Tổng thống Guinea

Kết quả sơ bộ cho thấy ông Mamady Doumbouya đã thắng cử Tổng thống Guinea ngay vòng đầu, trong cuộc bầu cử đánh dấu bước ngoặt của tiến trình chuyển tiếp chính trị tại quốc gia Tây Phi này.