Dai su quan Viet Nam tai Ai Cap sat sao cong tac bao ho cong dan hinh anh 1Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công tới bệnh viện Al Haram để thăm hỏi, động viên các nạn nhân.(Nguồn: Vietnam+)

Vào lúc 18 giờ 15 ngày 28/12 (giờ địa phương), một vụ đánh bom đã xảy ra tại thủ đô Cairo của Ai Cập.

Đoàn xe chở 15 khách du lịch Việt Nam của Saigontourist đã trúng bom, khiến 3 người tử vong và 12 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng hiện đang điều trị tại bệnh viện và 2 người bị thương nhẹ đã được đưa về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chăm sóc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới bệnh viện Al Haram nơi điều trị các nạn nhân để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình.

[Cận cảnh hiện trường vụ đánh bom làm 3 người Việt thiệt mạng]

Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouli đã cũng đến bệnh viện để thăm hỏi và chia buồn với các nạn nhân.

Đại sứ đã làm việc với Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế Ai Cập, đề nghị có biện pháp hỗ trợ điều trị tích cực cho các nạn nhân bị thương và tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm trở về nước an toàn.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã liên hệ với Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam, đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người bị nạn, để sớm sang Ai Cập, phối hợp với các bên liên quan giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118./.
(TTXVN/Vietnam+)