Dàn "nữ tướng cướp" trong "Ocean's 8" cướp ngôi phòng vé Bắc Mỹ

Thu về 41,5 triệu USD, "Ocean's 8" đã ghi tên mình vào danh sách 1 trong 10 phim có doanh thu công chiếu cao nhất tại Bắc Mỹ.
Dàn "nữ tướng cướp" trong "Ocean's 8" cướp ngôi phòng vé Bắc Mỹ ảnh 1(Nguồn: Warner Bros)

11 năm sau tập cuối của bộ phim “Ocean’s Thirteen” xoay quanh “băng cướp thế kỷ”, thương hiệu “Ocean’s” đã được trở lại với hình dạng hoàn toàn mới. Thay vì những tài tử Brad Pitt, George Clooney hay Matt Damon, tâm điểm của phiên bản mới “toàn nữ” là những minh tinh Sandra Bullock, Cate Blanchett hay Anne Hathaway. Phiên bản “Ocean’s 8” đã ra mắt thành công tại khu vực Bắc Mỹ khi thu về 41,5 triệu USD để giành ngôi vị quán quân phòng vé.

Trong tập phim này, nữ quái Debbie Ocean (Sandra Bullock thủ vai) ấp ủ kế hoạch đánh cắp 150 triệu đô la dưới dạng kim cương! Những viên kim cương sẽ được đeo trên cổ nữ diễn viên đẳng cấp thế giới Daphne Kluger (Hathaway), người sẽ chiếm vị trí trung tâm tại sự kiện lớn nhất năm là buổi dạ hội The Met Gala.

Để phi vụ được thực hiện trót lọt, cô em gái nhà Ocean tìm tới người đồng sự cũ Lou (Cate Blanchett). Cùng nhau, họ lập nên một nhóm gồm những kẻ chuyên nghiệp: thợ kim hoàn Amita (Kaling); lừa đảo đường phố Constance (Awkwafina); tay buôn chuyên nghiệp Tammy (Paulson); hacker Nine Ball (Rihanna); và nhà thiết kế thời trang Rose Weil (Bonham Carter)...

Với khởi đầu 41,5 triệu USD và vượt qua những bộ phim được đầu tư lớn như “Solo: A Star War Story” hay “Deadpool 2”, có thể nói “Ocean’s 8” đã có một khởi đầu như ý. Ba tập phim trước gồm “Ocean’s 11”, “Ocean’s 12” và “Ocean’s 13” được phát hành từ năm 2001 tới 2007 và doanh thu mở màn tại khu vực Bắc Mỹ nằm trong khoảng từ 36 tới 39 triệu USD. Theo tờ Variety, con số trên tương đương khoảng 48 tới 61 triệu USD nếu điều chỉnh lạm phát.

Dàn sao nữ tên tuổi gồm Sandra Bullock, Cate Blanchett, Anne Hathaway, Mindy Kaling, Sarah Paulson, Rihanna và Helena Bonham Carter giúp “Ocean’ 8” thu hút nhiều khán giả nữ. Theo thống kê, có tới 69% số người ra rạp xem phim tại Mỹ dịp cuối tuần qua là phụ nữ. Hiện bộ phim đang có số điểm 6,1/10 trên trang IMDB và 68% trên trang Rotten Tomatoes.

Đại diện của hãng phát hành là ông Jeff Goldstein cho biết: “Bộ phim đã vượt qua cả kỳ vọng của chúng tôi. Thị trường luôn thiếu những bộ phim lấy phái nữ làm tâm điểm và tôi rất vui vì khán giả đã thích tác phẩm này.

Theo dự kiến, “Ocean’s 8” sẽ ra rạp tại Việt Nam từ ngày 22/6 với tựa đề “Băng cướp thế kỷ: Đẳng cấp quý cô”. Đó cũng là thời điểm bom tấn đã khởi chiếu tại Việt Nam từ cuối tuần qua “Jurassic World: Fallen Kingdom” được phát hành tại Mỹ. Bom tấn hè này được chiếu muộn tại thị trường Mỹ và đã thu về 151 triệu USD từ các thị trường được chiếu sớm vào dịp cuối tuần qua.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ trong tuần qua bao gồm:

1. "Ocean's 8" - 41,5 triệu USD
2. "Solo: A Star Wars Story" - 15,2 triệu USD
3. "Deadpool 2" - 13,7 triệu USD
4. "Hereditary" - 13 triệu USD
5. "Avengers: Infinity War" - 6,8 triệu USD
6. "Adrift" - 5,1 triệu USD
7. "Book Club" - 4,2 triệu USD
8. "Hotel Artemis" - 3,2 triệu USD
9. "Upgrade" - 2,2 triệu USD
10. "Life of the Party" - 2,1 triệu USD./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục