Phim "Solo" gây lo ngại cho thương hiệu tỷ đô của "Star Wars"

Trên toàn cầu, bộ phim “Solo: A Star Wars Story” thu về 264 triệu USD và đây là một tín hiệu đáng lo ngại đối với thương hiệu tỷ đô “Star Wars.”
Phim "Solo" gây lo ngại cho thương hiệu tỷ đô của "Star Wars" ảnh 1(Nguồn: Nerdist)

Sau khởi đầu không như ý tại phòng vé, “Solo: A Star Wars Story” tiếp tục có tuần thứ hai thất vọng về doanh thu. Dù doanh thu 29,3 triệu USD vẫn đủ để bộ phim phiêu lưu-khoa học viễn tưởng này đứng đầu phòng vé nhưng thực tế, con số này đã giảm tới 65% so với tuần đầu tiên.

Để so sánh thì tập phim ngoại truyện “Rogue One” từng mang về 64 triệu USD trong tuần thứ hai ra rạp, còn vào cuối năm ngoái, “The Last Jedi” thậm chí còn có doanh thu 71 triệu USD. Như vậy, tổng doanh thu của “Solo” tại Mỹ sau hai tuần hiện đang là 149,5 triệu USD.

Trên toàn cầu, bộ phim đã thu về 264 triệu USD. Theo trang Variety, đây là một tín hiệu đáng lo ngại đối với thương hiệu tỷ đô “Star Wars.

Đứng thứ nhì trên bảng xếp hạng khu vực Bắc Mỹ là phim 18+ “Deadpool 2." Bộ phim của tài tử Ryan Reynolds mang về 23,8 triệu USD trong tuần thứ ba ra rạp.

[Phần ngoại truyện của "Star Wars" chỉ thu 83 triệu USD ở tuần ra mắt]

Trên bình diện toàn cầu, hiện bộ phim đã có doanh thu 599 triệu USD (255 triệu USD tại Mỹ, 344 triệu USD từ các thị trường còn lại) và ăn đứt “Solo” ở thị trường quốc tế.

Đứng thứ ba là phim mới “Adrift” của Shailene Woodley với 11,5 triệu USD. Dù đã ra rạp hơn một tháng, siêu bom tấn “Avengers: Infinity War” vẫn mang về 10,4 triệu USD để đứng thứ tư.

Hiện bộ phim đã có doanh thu hơn 1,96 tỷ USD và cần gần 40 triệu USD nữa để đạt cột mốc đáng mơ ước 2 tỷ USD. “Avengers: Infinity War” cần sớm làm được điều trên bởi phần tiếp theo của bom tấn “Jurassic World” sẽ sớm ra mắt trong tháng Sáu.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Solo: A Star Wars Story*: 29,3 triệu USD
2. Deadpool 2*: 23,3 triệu USD
3. Adrift: 11,5 triệu USD triệu USD
4. Avengers: Infinity War*: 10,4 triệu USD
5. Book Club: 6,8 triệu USD
6. Upgrade: 4,5 triệu USD
7. Life of the Party: 3,5 triệu USD
8. Breaking In: 2,8 triệu USD
9. Action Point: 2,3 triệu USD
10. Overboard: 2,0 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục