Danh bom lien hoan tai Syria, nhieu nguoi thuong vong hinh anh 1Hiện trường một vụ đánh bom ở Damascus. (Nguồn: AFP)

Bộ Nội vụ Syria ngày 11/10 cho biết ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong 3 vụ đánh bom liều chết liên tiếp xảy ra gần sở cảnh sát trên đường Khaled Bin al-Walid ở thủ đô Damascus của nước này.

Theo bộ trên, trước khi tiến hành đánh bom liều chết, 2 trong số 3 đối tượng mang bom đã cố gắng xâm nhập vào bên trong sở cảnh sát và đụng độ với lực lượng bảo vệ phía trước tòa nhà, trong khi đối tượng thứ 3 bị lực lượng bảo vệ bao vây đằng sau trụ sở cảnh sát.

Toàn bộ những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Sau đó, lực lượng an ninh đã phong tỏa hiện trường ngay sau khi xảy ra các vụ đánh bom.

[Hàng trăm tay súng IS thâm nhập khu vực Mỹ kiểm soát tại Syria]

Hiện chưa có tổ chức nào nhận tiến hành các vụ đánh bom nêu trên.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh quân đội Syria cùng ngày tuyên bố giành lại quyền kiểm soát khu vực rộng hơn 8.000km2 ở phía Đông Nam Damascus.

Đây là loạt vụ đánh bom thứ 2 xảy ra trong tháng này tại thủ đô Damascus. Ngày 2/10 vừa qua, các đối tượng đánh bom liều chết cũng đã xâm nhập và tiến hành đánh bom đồn cảnh sát ở Midan, khiến 17 nhân viên cảnh sát và dân thường thiệt mạng.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận thực hiện vụ tấn công này.

Thống kê cho thấy hơn 330.000 người đã thiệt mạng kể từ khi nổ ra cuộc xung đột ở Syria hồi tháng 3/2011./.
(TTXVN/Vietnam+)