Đánh bom tại thủ đô của Iraq làm gần 30 người thương vong

một vụ đánh bom xe tại quận New Baghdad, nơi có đa số dân là người Hồi giáo dòng Shi'ite khiến tám người thiệt mạng và 20 người bị thương.
Đánh bom tại thủ đô của Iraq làm gần 30 người thương vong ảnh 1Hiện trường một vụ đánh bom. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters, nguồn tin cảnh sát và y tế Iraq cho biết ngày 26/8, một vụ đánh bom xe tại quận New Baghdad ở phía Đông thủ đô Baghdad, nơi có đa số dân là người Hồi giáo dòng Shi'ite.

Vụ đánh bom đã làm tám người thiệt mạng và 20 người bị thương. Theo cảnh sát, số người thiệt mạng có thể còn tăng.

Vụ việc trên xảy ra sau một loạt vụ đánh bom ở Baghdad trong ngày 25/8 làm hơn 20 người thiệt mạng.

Trước đó, nguồn tin cảnh sát và y tế cho biết ba chiếc xe gài bom đã phát nổ gần như đồng thời ở thành phố Kirkuk, miền Bắc Iraq ngày 23/8, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và 118 người khác bị thương.

Hai trong số ba quả bom nói trên phát nổ gần các tòa nhà đang xây dựng, vốn được lực lượng an ninh sử dụng làm đài quan sát, trong khi quả bom thứ ba làm rung chuyển lối vào một khu chợ.

Một sỹ quan cảnh sát cho biết vụ nổ thứ ba có thể là một vụ đánh bom liều chết./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cảnh đổ nát do xung đột tại Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ khẳng định quyết tâm giải giáp Hamas

Đại sứ Mỹ tại Israel Mike Huckabee cho biết Mỹ và các đối tác quốc tế vẫn kiên định yêu cầu Hamas phải giải giáp và không còn vai trò trong tương lai quản trị Gaza.

Giàn khoan dầu của Nga trên Biển Caspi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nga hy vọng Iran sớm phê chuẩn Công ước Biển Caspi

Trước những biến động nhanh chóng tại khu vực Á-Âu, Nga kêu gọi Iran sớm phê chuẩn Công ước về Quy chế Pháp lý của Biển Caspi để ngăn chặn sự can thiệp từ bên ngoài vào khu vực Biển Caspi.